14 học sinh Việt nhận học bổng toàn phần du học Hàn Quốc

Thời báo ngày nay

Với đề thi viết bài văn mở với 3 câu hỏi tùy chọn, các em học sinh đã thể hiện được quan điểm riêng của mình.

Với đề thi viết bài văn mở với 3 câu hỏi tùy chọn, các em học sinh đã thể hiện được quan điểm riêng của mình.

Lễ công bố học bổng Hàn Quốc dành cho học sinh THPT đã tham gia kỳ thi học bổng vào tháng 1/2016 để tìm cơ hội theo học tại Đại học Kyungdong được tổ chức chiều 14/5 tại Hà Nội.

Có 14 học sinh được nhận học bổng toàn phần, trong đó 6 em ở Hà Nội, 2 em TP HCM, 5 em ở Huế và một em ở Quảng Nam. Số học sinh nhận học bổng 70% là 126 em.

Số lượng học sinh nhận học bổng phân bổ theo các tỉnh cụ thể như sau:

14 học sinh Việt nhận học bổng toàn phần du học Hàn Quốc

Để giành học bổng, ở thành phố Hà Nội đã có 343 học sinh tham dự thi và 181 em đạt học bổng, trong đó có 6 suất học bổng 100%, 110 suất học bổng 70%, 65 suất 50% học phí toàn khóa học với tổng trị giá lên đến hơn 103 tỷ đồng.

Nội dung bài thi học bổng của Đại học Kyungdong là viết luận với 3 câu hỏi tùy chọn được đánh giá mới lạ, như một đề văn mở, giúp học sinh thể hiện được quan điểm riêng.

Sau khi có kết quả bài thi, những học sinh có tổng điểm đạt trên 80% được phỏng vấn trực tiếp bởi Hội đồng chấm thi của Đại học Kyungdong với sự có mặt của giáo sư John Kyu Lee, Chủ tịch nhà trường, để chọn ra những học sinh xuất sắc.

14 học sinh Việt nhận học bổng toàn phần du học Hàn Quốc

Những học sinh được nhận học bổng toàn phần.

Kỳ thi học bổng đầu tiên được tổ chức vào tháng 5/2015 dành cho các tỉnh thành, Đại học Kyungdong đã trao 568 xuất học bổng danh giá cho những em có bài thi xuất sắc với tổng trị giá hơn 91 tỷ đồng.

Từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 1972 đến nay, Việt Nam và Hàn Quốc đã phát triển mối quan hệ mang tính xây dựng và hướng tới tương lai.

Tháng 10/2009, nhân chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Lee Myung-Park, hai nước đã nhất trí nâng cấp mối quan hệ lên tầm 'đối tác hợp tác chiến lược'.

Sự kiện trọng đại này mở ra những cơ hội mới cho việc thúc đẩy hợp tác giữa hai quốc gia. Nắm bắt xu thế này, ngày càng nhiều du học sinh Việt Nam lựa chọn Hàn Quốc. Đến năm 2015, có khoảng 4.500 sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc.

Theo Lan Hạ/Vnexpress.net