19h tối nay 7-1: Tư vấn 'tất tật' về kỳ thi đánh giá năng lực, thi đánh giá tư duy

TTO - 19h tối nay 7-1 sẽ diễn ra buổi tư vấn tuyển sinh đầu tiên khu vực phía Bắc với đại diện ĐH Quốc gia Hà Nội, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội và các trường sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy cho việc xét tuyển ĐH năm 2022.

19h tối nay 7-1: Tư vấn tất tật về kỳ thi đánh giá năng lực, thi đánh giá tư duy - Ảnh 1.

Đồ họa: NGỌC THÀNH

Chương trình Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2022 do báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD-ĐT), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) thực hiện với sự đồng hành của Tập đoàn Vingroup, diễn ra trên nền tảng Zoom webinar, sẽ diễn ra từ 19h đến 20h30 tối nay 7-1.

Chương trình được phát đồng thời trên các nền tảng: Tuổi Trẻ Online (tuoitre.vn), kênh YouTube báo Tuổi Trẻ và fanpage Chương trình Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp của báo Tuổi Trẻ (https://www.facebook.com/TVTS.tuoitre).

Tham gia buổi tư vấn này có các khách mời:

GS-TS Nguyễn Tiến Thảo, phó trưởng Ban đào tạo, giám đốc Trung tâm khảo thí ĐH Quốc gia Hà Nội

PGS.TS Vũ Duy Hải, phó trưởng phòng tuyển sinh, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội

PGS.TS Chu Văn Tuấn, phó hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Hưng Yên

TS Phạm Thanh Hà, trưởng phòng đào tạo ĐH, Trường ĐH Giao thông vận tải

Xét tuyển dựa trên kết quả thi đánh giá năng lực, thi đánh giá tư duy là một phương thức mới đang được nhiều cơ sở đào tạo lựa chọn trong tuyển sinh năm 2022.

Cụ thể, hiện nay đã có trên 50 cơ sở đào tạo ĐH công bố sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội để xét tuyển năm 2022 và nhiều trường ĐH thuộc khối kỹ thuật - công nghệ đã đăng ký sử dụng kết quả đánh giá tư duy do Trường ĐH Bách khoa Hà Nội tổ chức. Có một số trường danh tiếng sử dụng kết quả của cả hai kỳ thi này để xét tuyển năm nay.

Chính vì thế, nhu cầu tìm hiểu thông tin đầy đủ và chính xác về phương thức xét tuyển này đang là điều nhiều phụ huynh, học sinh lớp 12 quan tâm.

Buổi tư vấn đầu tiên tại khu vực phía Bắc lựa chọn chủ đề trên để đáp ứng ngay những băn khoăn, thắc mắc, giúp các bạn học sinh có định hướng ôn tập, chuẩn bị tốt nhất cho việc thi và tuyển sinh sắp tới.

Tại buổi tư vấn, các khách mời sẽ chia sẻ thông tin cụ thể, chi tiết về kỳ thi đánh giá năng lực, kỳ thi đánh giá tư duy, cách thức sử dụng kết quả của các kỳ thi này trong việc xét tuyển vào các trường ĐH năm 2022, việc phân bổ chỉ tiêu cho các phương thức xét tuyển như thế nào.

Các bạn học sinh, các bậc phụ huynh có thể đăng ký để được tham gia buổi tư vấn trực tuyến TẠI ĐÂY.

Gần 50 cơ sở đại học sẽ sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội Gần 50 cơ sở đại học sẽ sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội

TTO - Ngày 17-12, Đại học Quốc gia Hà Nội đã trao đổi với đại diện gần 50 cơ sở đại học về khai thác kết quả thi đánh giá năng lực để tuyển sinh năm 2022.