3 món ngon đang làm "chao đảo" giới trẻ Sài thành, bạn đã thử chưa?

Thời báo ngày nay

Chỉ trong vòng vài tháng, những món ngon này đã "phong tỏa" nhiều bảng đồ ẩm thực của các bạn trẻ.

Chỉ trong vòng vài tháng, những món ngon này đã "phong tỏa" nhiều bảng đồ ẩm thực của các bạn trẻ.
 

Mì cay bảy cấp độ

xnhung-mon-an-sieu-cay-cua-han-quoc-.jpg.pagespeed.ic.3K-wc9ZStg.jpg

Món mì cay với nước dùng được "đặc chế" cay xé lưỡi

Đây chính là món mì đang "đánh bại" tất cả các món mỳ/bún khác và "xưng vương" trong danh sách những món cần phải thử của các bạn trẻ. Bắt đầu từ một quán mì cay nhỏ, sau đó món mì đặt biệt này đã lan rộng và phủ sóng ở rất nhiều nơi. Mì cay được nấu theo phong cách Hàn Quốc, một tô mì thập cẩm có đầy đủ chả cá, trứng, tôm, thịt... với sợi mì Hàn Quốc. Nhưng điều đặc biệt chính là thứ nước dùng cay "xé lưỡi" từ 1 đến 7. Vị cay khiến những bạn giỏi chịu cay cũng phải "đầu hàng". Vì vậy, nhiều nơi còn khuyến khích bạn gọi mì cay cấp độ...0, hoặc 1 để thử nghiệm. Nếu không, chắc chắn bạn sẽ không-chịu-nỗi. 

IMG_8701.JPG

Mỗi tô mì có đầy đủ tôm, thịt, trứng, các loại rau củ

Hiện tại, có rất nhiều quán mì cay tại nhiều quận khác nhau với cùng công thức nấu mì và độ cay tương tự nhau. Mỗi tô mì có giá dao động từ 39k-79k. Nếu bạn là tín đồ của các món cay, bạn nên một lần "thử thách" bản thân bằng món mì độc đáo này.


foody-mobile-t1-jpg-331-635866611722404810.jpg

Hiện có nhiều quán mì cay với phong cách khác nhau nhưng cách chế biến, nguyên liệu cũng tương tự


 

Trà sữa bóng đèn

20160514-120718-1_480x480.jpg

Trà sữa bóng đèn đáng yêu đang khiến giới trẻ Sài thành tìm kiếm


Xuất phát từ Đài Loan với những hình ảnh "rần rần" trên Facebook khiến các bạn trẻ Việt vô cùng háo hức và tìm kiếm địa điểm bán "trà sữa bóng đèn" ở Việt Nam. Nắm bắt được điều đó, một số quán trà sữa đã nhanh chóng thêm vào menu của quán mình món "Trà sữa bóng đèn", phục vụ nhu cầu "sống ảo" cho các tín đồ yêu thích trà sữa.

foody3(6).jpg

top-3-quan-tra-sua-bong-den-sai-gon-lam-gioi-tre-me-met-f36bbc5c635988209940463744.jpg

Lên hình rất "long lanh"

Món trà sữa bóng đèn chỉ đơn giàn là các loại trà sữa được đựng trong một cái ly đặc biệt với hình dáng của một chiếc bóng đèn, ống hút đước cắm phía trên "chui đèn", trông rất độc đáo. 

giai-ma-con-sot-tra-sua-bong-den-teen-viet-dang-phat-cuong.jpg

Các bạn trẻ tha hồ "sống ảo", chụp ảnh long lanh với những chiếc "bóng đèn" đáng yêu này. 

Sữa chua hột đác

cac_mon_ngon_tu_hot_Dac.jpg

Hột đác có thể bổ sung nhiều chất dinh dưỡng

Hột đác là một khái niệm khá mới mẻ đối với nhiều bạn trẻ. Cây hột đác khá giống với cây chà là, quả đác giống như một trái dừa nhỏ và bên trong chứa rất nhiều hột, đây là thứ "quan trọng" nhất của cây. Hột đác hơi cứng bên trong, mềm bên ngoài, nhỏ bằng ngón tay cái, có màu trắng đục, ăn khá giống cùi thốt nốt.

4.jpg

201504112536_954598_457835417709118_16595.jpg

Hột đác có nhiều chất dinh dưỡng, bổ sung canxi và rất có lợi cho quá trình ăn kiêng nữa. Hiện tại, hột đác chưa phổ biến ở nhiều hàng quán mà chủ yếu xuất hiện ở các trang bán hàng online với những món ngon giao hàng tận nơi như sữa chua hột đác, hột đác rim đường... Đặc biệt, món sữa chua hột đác chính là món đang được yêu thích nhất.


P.V