4 chìa khóa hành động để vượt qua suy thoái kinh tế của bản thân

Thời báo ngày nay

Bạn nghĩ mình có thể tránh được suy thoái kinh tế và tắt các tin tức và giả vờ rằng nó không liên quan đến bạn. Thực tế, sự suy thoái ảnh hưởng đến tất cả mọi người bao gồm cả bạn. Cách duy nhất để vượt qua suy thoái là hành động để nâng cấp chính mình.

Suy thoái đầu tiên của tôi là vào năm 2008. Nó tác động mạnh mẽ và gần như xóa sổ doanh nghiệp nhỏ của tôi. Một người bạn và người cố vấn đã dạy tôi cách suy nghĩ trong thời kỳ suy thoái và nó có thể giúp bạn trong cuộc suy thoái hiện tại.

Đây là bốn chìa khóa cho suy nghĩ chống suy thoái mà tôi đã học được từ năm 2008. Chúng đã giúp tôi đối mặt với cuộc suy thoái khi đó và tôi hy vọng chúng sẽ giúp bạn không chỉ sống sót qua suy thoái này mà còn phát triển nhờ nó.

Đây là cơ hội cho chúng ta

Một cuộc suy thoái buộc bạn phải suy nghĩ về cách thế giới vận hành và cách nó hoạt động. Vị trí của bạn trong xã hội cũng bị thách thức.

Cuộc suy thoái này không hẳn quá tồi tệ như bạn nghĩ. Trong suy thoái, bạn buộc phải học. Thời gian không đứng về phía bạn, nỗi sợ hãi và các kỹ năng của bạn bị thử thách.

Không có suy thoái, bạn sẽ rơi vào lối mòn sai lầm rằng thành công luôn ở trong tầm tay..

Điều này đã xảy ra với tôi. Câu chuyện của tôi sẽ là minh chứng cho bạn. Trong cuộc suy thoái trước đây, tất cả chỉ số kinh doanh đồng loạt giảm giảm 50%. Chúng đã giúp tôi nhận ra cơ hội của mình trong bối cảnh hỗn loạn lúc ấy.

Những gì bạn đã xây dựng giảm 50% và buộc phải xây dựng lại giúp bạn trở lại mạnh mẽ hơn gấp mười lần và trân trọng những thành quả đã đạt được.

Cuộc suy thoái này sẽ là cơ hội tốt cho người biết thế thời

 
Đối mặt với suy thoái chưa từng có cũng là cơ hội lớn nhất cuộc đời, bạn chỉ có 1 con đường là vượt qua: Kẻ không chịu khuất phục sẽ trỗi dậy mạnh mẽ hơn - Ảnh 1.

Suy nghĩ của bạn có thể bị tấn công trong một cuộc suy thoái. Cách bạn bảo vệ bản thân là thông qua các mối quan hệ.

Mối quan hệ giúp cung cấp bối cảnh và cung cấp cho bạn các tài liệu tham khảo khác thay vì những suy nghĩ sợ hãi của riêng bạn. Những mối quan hệ tương tự là lối thoát trong trường hợp mọi thứ trở nên thực sự đen tối.

Nếu bạn mất việc, các mối quan hệ có thể giúp bạn tìm một công việc mới.

Nếu bạn mất tiền, các mối quan hệ có thể giúp bạn tìm một nguồn thay thế.

Nếu bạn cảm thấy đơn độc, các mối quan hệ có thể đưa bạn trở lại thực tế.

Bạn có thể vượt qua suy thoái kinh tế một mình. Suy nghĩ chống suy thoái liên quan đến việc xem các mối quan hệ của bạn là rất quan trọng đối với sự sống còn của bạn. Điều đó có nghĩa là bạn phải nuôi dưỡng các mối quan hệ bạn đã có và đi ra ngoài đó và tìm kiếm các mối quan hệ mới.

Trò chuyện nhóm trực tuyến có thể giúp bạn tìm những người có cùng sở thích, LinkedIn có thể giúp bạn tìm những người có cùng sở thích kinh doanh và giới thiệu bạn với những người bạn mới có thể giúp ích bạn ở lĩnh vực nào đó.

Những gì không thể giết bạn khiến cho bạn mạnh mẽ hơn

Sống sót qua một cuộc suy thoái làm cho bạn mạnh mẽ hơn. Nó mang đến cho bạn sự can đảm để tiếp tục khi mọi thứ đang rơi vào khủng hoảng và mọi người tuyệt vọng với tình hình hiện tại.

Nếu bạn có thể sống sót sau điều này, hãy tưởng tượng người mà bạn sẽ trở thành sau đó. Bạn đang trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết, vì chúng ta có thể làm được nhiều hơn những gì chúng ta nghĩ.

Nghịch cảnh khơi nguồn sáng tạo

 
Đối mặt với suy thoái chưa từng có cũng là cơ hội lớn nhất cuộc đời, bạn chỉ có 1 con đường là vượt qua: Kẻ không chịu khuất phục sẽ trỗi dậy mạnh mẽ hơn - Ảnh 2.

Bạn có biết khi nào sự sáng tạo của bạn được thúc đẩy? Chính là trong thời kỳ suy thoái.

Bạn phải sáng tạo để tìm con đường khác.

Sáng tạo không phải lúc nào cũng dễ dàng.

Bạn thử hết lần này đến lần khác và nói rằng tôi đã thử tất cả mọi thứ! Nhưng rồi một sự kiện không may xảy ra. Nó đưa ra thách thức để bạn sáng tạo hơn bất cứ lúc nào. 

Sáng tạo có thể thay đổi cuộc sống của bạn.

Và nó phụ thuộc vào tư duy của mỗi người. 

Sáng tạo ngày nay không khó để tìm ra. Nhưng để sự sáng tạo thực sự đem lại hiệu quả, bạn cần đầu tư nhiều hơn cho suy nghĩ của chính mình.

Bạn đang đối mặt với một trong những cơ hội lớn nhất của cả cuộc đời bạn. Cuộc suy thoái này sẽ là sự ra đời của một điều gì đó mới mẻ và bạn sẽ tự hào kể với con cháu của mình một ngày nào đó.

Cuộc suy thoái này sẽ là thời gian bạn xây dựng doanh nghiệp, yêu thương những người bên cạnh, bắt đầu blog đó hoặc tìm thấy niềm đam mê mới.

Hẹn gặp lại khi cuộc suy thoái qua đi. Hy vọng sẽ thấy bạn ở một phiên bản tốt hơn.

*Chia sẻ của Tim Denning - cây bút của CNBC, Business Insider.

     Hoàng Lan