6 mẫu bạn bè khiến bạn muốn tránh xa ngay-lập-tức

Thời báo ngày nay

- Hãy tránh xa những mẫu bạn bè dễ ghét để không bị ảnh hưởng xấu từ họ nhé.

- Hãy tránh xa những mẫu bạn bè dễ ghét để không bị ảnh hưởng xấu từ họ nhé.

 

Có rất nhiều kiểu bạn bè trong cuộc sống của chúng ta và họ có những ảnh hưởng nhất định với bạn. Có những người bạn nâng đỡ bạn, giúp bạn ngày một tốt lên, có những người bạn thì không. Vì vậy hãy tránh xa những mẫu bạn bè dễ ghét để không bị ảnh hưởng xấu từ họ nhé.

Mẫu người bạn luôn tự cho mình là trung tâm

Có rất nhiều người bạn luôn tự cho mình là trung tâm từ ngoại hình, tính cách thậm chí cả mối quan hệ của mình, và điều cô/anh ấy chú ý nhất dường như là làm sao để tất cả mọi người đều chú ý đến mình. Ngoài ra, những người thường cho mình là trung tâm thường rất coi trọng các vấn đề của riêng mình, ví dụ như nếu họ gặp vấn đề gì, họ sẽ nhanh chóng tìm đến bạn để nhờ bạn giúp đỡ, nhưng sau đó, họ lại lờ đi và chẳng quan tâm gì đến bạn.

 

6 mẫu bạn bè khiến bạn muốn tránh xa ngay-lập-tức

Mẫu người bạn thích "tự sướng"

Kiểu bạn bè thích "tự sướng" là mẫu người rất thích khoe khoang, khoác lác và chém gió về những gì họ có (hoặc cả không có). Những người bạn này có thể thao thao bất tuyệt về gia cảnh, tài sản về các mối tình hoặc về các thành tích mà họ đạt được. Thành thật mà nói, bạn không nên làm bạn với những người này vì họ luôn làm cho bạn thấy mình thật bé nhỏ và đôi khi cả tủi thân.

Mẫu người bạn vô tâm

Bạn ấy chẳng bao giờ nhớ đến sinh nhật bạn, chẳng quan tâm đến cảm xúc, tâm trạng của bạn hay bất cứ thứ gì thuộc về bạn. Bạn ấy thậm chí cũng không coi trọng những lời hứa sẽ đi cùng bạn hay sẽ giúp đỡ bạn và có thể thất hứa bất cứ lúc nào.

6 mẫu bạn bè khiến bạn muốn tránh xa ngay-lập-tức

Mẫu người bạn hay gato

Những người bạn hay gato thường cảm thấy khó chịu trước thành công của người khác và tất nhiên cả của bạn nữa. Nếu bạn đạt được một thành công nào đó, họ có thể se không động viên bạn cố gắng hơn mà sẽ thầm ghen tỵ hoặc chỉ trích thậm chí bôi nhọ bạn trước mặt những người khác.

Mẫu người bạn hay có suy nghĩ tiêu cực

6 mẫu bạn bè khiến bạn muốn tránh xa ngay-lập-tức

Bạn nên tránh xa những  người bạn thường có tư tưởng và quan điểm hết sức tiêu cực về cuộc sống, về cái đẹp, cái thiện trong cuộc đời. Nếu ở gần những người có tư tưởng và suy nghĩ như vậy, sớm muộn bạn cũng sẽ bi quan và mất niềm tin như họ.

Mẫu người bạn "diễn sâu"

Nếu bạn của bạn có thể diễn rất nhiều vai trong cuộc sống từ quậy phá đến siêu thánh thiện với tất cả mọi người, thì bạn nên tránh xa kiểu bạn bè này. Ở gần họ, bạn sẽ luôn có cảm giác bất an vì không biết đâu là bộ mặt thật của cô/anh ấy.

 

Theo Tri Thức Trẻ