AFF Cup 2020 ấn định ngày bốc thăm, tuyển Việt Nam 'nín thở' chờ

Thời báo ngày nay

Ngày 2/6, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) thông báo sẽ tổ chức Lễ bốc thăm AFF Cup 2020 vào ngày 10/8 tới.

Chủ tịch AFF Khiev Sameth chia sẻ: “Mặc dù quyết tâm tổ chức giải đấu với thể thức và lịch trình hoàn chỉnh, bao gồm các trận đấu lượt đi và về tại tất cả các bảng đấu, chúng tôi cũng nhận thấy sự cần thiết trong việc chuẩn bị các phương án ứng phó với diễn biến của dịch COVID-19 như sử dụng các địa điểm thi đấu tập trung. Sức khỏe và sự an toàn của các bên liên quan là sự ưu tiên hàng đầu của AFF khi xem xét các kế hoạch tổ chức giải đấu". 

HLV Park Hàng Seo dẫn dắt tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2018.
HLV Park Hàng Seo dẫn dắt tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2018.

Cũng theo ông Khiev Sameth, AFF Cup sẽ tổ chức theo thể thức sân nhà, sân khách xuyên suốt giải đấu như bình thường. Ngoài ra, AFF cũng chuẩn bị sẵn những phương án thay thế trong trường hợp giải đấu tiếp tục bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, trong đó có việc thay đổi thể thức thi đấu cũng như đá ở sân trung lập.

Trước đó, do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, AFF đã đưa ra quyết định tổ chức AFF Cup 2020 trong thời gian từ 5/12/2021 đến 1/1/2022. Đội tuyển Việt Nam đang là đương kim vô địch và mục tiêu của thầy trò huấn luyện viên Park Hang Seo là bảo vệ ngôi vương.

Trước đó, SEA Games 31 sẽ diễn ra từ ngày 21/11 đến 2/12 và nếu U22 Việt Nam vào chung kết, huấn luyện viên Park chỉ có 3 ngày chuẩn bị gấp rút để bước vào AFF Cup.

Trọng Đạt/TPO