Băng nhóm lừa bán các cô gái trẻ vào 'động quỷ' lãnh án

TTO - Sau khi hứa hẹn một công việc lương cao, băng nhóm này đã đưa nạn nhân đến bán cho các động mại dâm, tiệm massage kích dục. Những trường hợp không đồng ý làm việc phải tự bỏ tiền ra để chuộc lại tự do của bản thân.

Băng nhóm lừa bán các cô gái trẻ vào động quỷ lãnh án - Ảnh 1.

Các bị cáo tại tòa - Ảnh: ĐAN THUẦN

Ngày 14-1, TAND TP.HCM đã tuyên phạt Nguyễn Huy Hoàng (24 tuổi, ngụ Bình Chánh) 5 năm 6 tháng tù về tội cướp và cưỡng đoạt tài sản.

Các bị cáo Trịnh Đức Hùng (44 tuổi, quê Ninh Bình); Mai Ngọc Lượng (26 tuổi, quê Thừa Thiên Huế); Đỗ Văn Tuấn (30 tuổi, quê Thanh Hóa); Phan Phước Thiện (28 tuổi, quê Quảng Nam) và Phan Minh Trọng Huấn (28 tuổi, quê Bình Định) nhận các mức án từ 9 tháng đến 3 năm 6 tháng tù về các tội danh cưỡng đoạt tài sản, giữ người trái pháp luật và không tố giác tội phạm.

Theo nội dung vụ án, đầu tháng 5-2019, chị P.L.N.T. (27 tuổi, ngụ quận 7) tìm việc trên mạng thì thấy Tuấn đăng tin tuyển nhân viên làm việc tại quán karaoke nên chị T.  đã liên lạc với Tuấn qua Zalo để xin việc.

Một ngày sau đó, Tuấn hẹn gặp chị T. tại một quán nước ở quận Tân Bình để trao đổi. Tại đây, ngoài Tuấn còn có Hoàng, Thiện là bạn của Tuấn. Tuấn đề nghị chị T. làm phục vụ tại quán karaoke từ 19h đến 3h, chị T. đồng ý rồi đưa giấy tờ tùy thân để Hoàng làm hồ sơ.

Sau đó nhóm này đưa chị T. lên ôtô do Tú điều khiển đến tiệm massage Trường Phát tại xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn (do Trịnh Đức Hùng làm chủ). Trên đường đi, chị T. đổi ý, muốn xuống xe nhưng bị Thiện dọa sẽ đưa đến Bình Dương hoặc Đồng Nai làm việc nên chị T. không dám đòi xuống xe nữa.

Đến nơi, chị T. bị ép đưa vào gặp Hùng. Hùng tự viết 1 tờ giấy với nội dung là chị T. cam kết trả phí xin việc là 9 triệu đồng và buộc chị T. ký tên vào. Sau đó Hùng trả cho Hoàng 5 triệu đồng.

Lúc này thì Hùng cho chị T. biết chị đã bị nhóm của Tuấn bán cho Hùng để làm nhân viên massage kích dục và buộc chị T. phải làm việc để trả dần số tiền mà Hùng đã bỏ ra cho nhóm của Tuấn. Hùng cấm chị T. không được ra khỏi quán, nếu muốn về thì phải trả lại 9 triệu đồng cho Hùng.

Không đồng ý làm việc, chị T. nhiều lần van xin Lượng (nhân viên giữ xe) cho về nhưng Lượng không đồng ý. Đến 0h ngày 6-5-2019, chị T. gọi điện về nhà và kể lại toàn bộ sự việc, chị T. đưa điện thoại cho Hùng để nói chuyện với bà P. (mẹ chị T.) thì Hùng yêu cầu bà P. mang 8 triệu đồng lên chuộc con.

Khoảng 12h cùng ngày, bà P. đem tiền đến tiệm massage để chuộc chị T.. Khi Lượng đang nhận tiền thì bị công an ập vào bắt quả tang.

Đối với bị cáo Hoàng, ngoài hành vi cưỡng đoạt tài sản còn có hành vi cướp tài sản. Cụ thể, ngày 20-3-2019, Hoàng cùng đối tượng có tên Cường (chưa rõ lai lịch) đưa chị P.T.Đ. (29 tuổi, quê Bến Tre) lên ôtô do Phan Minh Trọng Huấn chở từ quận 8 đến quán 79 ở huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Trên đường đi thì chị Đ. biết bị đưa đi làm nhân viên massage kích dục nên nhiều lần gọi điện thoại cho người nhà thì bị Cường giật lấy và đe dọa nếu kêu cứu sẽ bị giết. Sau khi tới quán, chị Đ. nhất quyết không chịu vào làm thì bị nhóm này lấy dây chuyền mang đi bán được hơn 9 triệu đồng và một chiếc điện thoại.

Giải cứu 13 cô gái thoát khỏi các Giải cứu 13 cô gái thoát khỏi các 'động quỷ'

TTO - Phòng cảnh sát hình sự Công an TP.HCM phá đường dây lừa đảo môi giới việc làm đưa phụ nữ vào 'động quỷ' hoạt động kích dục, mại dâm và giải cứu 13 nạn nhân.