Bắt 2 giám đốc doanh nghiệp tiếp tay chuyên gia ‘dỏm’ nhập cảnh trái phép

TTO - Ngày 8-1, Cơ quan an ninh điều tra Công an Đà Nẵng đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 giám đốc doanh nghiệp tiếp tay cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam trái phép dưới vỏ bọc chuyên gia.

Bắt 2 giám đốc doanh nghiệp tiếp tay chuyên gia ‘dỏm’ nhập cảnh trái phép - Ảnh 1.

Cơ quan an ninh điều tra đã tống đạt quyết định đối với 2 bị can - Ảnh: H.B.

Đó là Nguyễn Văn Minh Thọ, 31 tuổi, giám đốc Công ty Dịch vụ và du lịch TNA Service; Phạm Kim Phúc, 29 tuổi, giám đốc Công ty TNHH Phúc Travel Newlife.

Đây là diễn biến mới liên quan đến quá trình điều tra các đường dây tổ chức cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam trái phép dưới hình thức chuyên gia mà Cơ quan an ninh điều tra Công an Đà Nẵng đang điều tra, mở rộng.

Bước đầu cơ quan điều tra xác định Thọ đã ký bảo lãnh để xin cấp thị thực cho 7 công dân Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam với danh nghĩa chuyên gia làm việc cho doanh nghiệp này. Tuy nhiên, qua điều tra thực tế cho thấy số người Hàn Quốc này không phải là chuyên gia, cũng không làm việc tại công ty của ông Thọ.

Ông Thọ khai đã được Tô My Hồng Oanh (bị khởi tố trước đó) nhờ bảo lãnh cho một số công dân Hàn Quốc

Trước đó, cơ quan điều tra đã khởi tố 3 người Hàn Quốc liên quan vụ án - Ảnh: Đ.C.

Theo cơ quan an ninh, hành vi vi phạm pháp luật của các bị can được xác định trong quá trình điều tra mở rộng vụ án tổ chức cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam trái phép liên quan ông Lee Kwan Young (53 tuổi) - phó chủ tịch Hội người Hàn miền Trung; ông Seo Young Jin (48 tuổi) - giám đốc Công ty TNHH Han in Hue và ông Song Hong Sub (49 tuổi) - chủ công ty môi giới Khan Vina.

Đến nay, Cơ quan an ninh điều tra Công an Đà Nẵng đã khởi tố 15 người (trong đó có 3 người Hàn Quốc).

Lộ diện đường dây tổ chức cho người nước ngoài ‘đội lốt’ chuyên gia nhập cảnh trái phép Lộ diện đường dây tổ chức cho người nước ngoài ‘đội lốt’ chuyên gia nhập cảnh trái phép

TTO - Trưa 12-5, Cơ quan an ninh điều tra Công an TP Đà Nẵng đã thực hiện lệnh bắt Nguyễn Trần Anh Tuấn (34 tuổi, quê Bình Thuận), đồng thời khám xét chỗ ở, trụ sở công ty có liên quan.