Bí thư TPHCM: ‘Đảng viên, cán bộ lãnh đạo phải sống vì nhân dân’

TPO - Theo Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên, trong bối cảnh ứng phó với dịch bệnh như hiện nay phải luôn trong tâm thế linh hoạt, thích ứng an toàn và phải nghĩ tới những cách làm việc hiệu quả, thay đổi phong cách, lối sống, chấp nhận cái mới, đương đầu với thử thách và dấn thân theo lẽ sống, lý tưởng đã đề ra…

“Mỗi người phải sống có tình yêu thương, có lòng trắc ẩn và những người đảng viên, cán bộ lãnh đạo phải sống vì nhân dân” – ông Nên nhấn mạnh.

Chiều 8/1, phát biểu chỉ đạo hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022,

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên đề nghị từng Đảng viên, cán bộ lãnh đạo phải sống vì nhân dân

Theo Bí thư Thành ủy TPHCM, các tập thể, cá nhân phải luôn trong tâm thế linh hoạt, thích ứng an toàn, phải nghĩ tới những cách làm việc hiệu quả, thay đổi phong cách, lối sống, chấp nhận cái mới, đương đầu với thử thách và dấn thân theo lẽ sống, lý tưởng đã đề ra.

“Mỗi người phải sống có tình yêu thương, có lòng trắc ẩn và những người đảng viên, cán bộ lãnh đạo phải sống vì nhân dân. Tập trung thực hiện chủ đề năm đã đề ra, nâng cao chất lượng chính quyền đô thị, cải thiện môi trường đầu tư, đồng hành cùng doanh nghiệp (DN), thể hiện sự đồng hành với người dân và DN” – ông Nên chia sẻ.

Người đứng đầu Đảng bộ TPHCM cho biết Bộ Chính trị đã nhận định dịch COVID-19 chưa thể kiểm soát đến năm 2023, do đó phải có sự chủ động chuẩn bị đối phó. TPHCM đã có kế hoạch chuẩn bị và hành động như tăng cường lực lượng y tế cơ sở, phát huy đội ngũ công – tư, tổ chức mạng lưới thế trận trong từng khu phố, tiêm vắc xin, chuẩn bị oxy đầy đủ. Đây là điều kiện ổn định tình hình dịch bệnh, để phát triển kinh tế.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên cũng yêu cầu thành phố tiếp tục hoàn thiện thể chế, củng cố chất lượng chính quyền đô thị, bổ sung cơ chế, chính sách đặc thù, hoàn chỉnh chính sách về huy động nguồn lực, trong đó có tổ nhóm tư vấn, có chính sách phù hợp.

Ông đề nghị các ngành, các cấp của thành phố nỗ lực nhiều hơn để nâng cao năng lực cạnh tranh, cải thiện từng chỉ số để người dân và DN hài lòng.

“Đẩy mạnh xây dựng chính quyền số, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong KHCN, đạt chỉ số cao. TPHCM không thể đi sau các địa phương khi là trung tâm của cả nước” - ông Nên khẳng định.

Chủ tịch TPHCM nêu điều kiện để phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội
TPHCM ban hành khẩn Quy trình giám sát, quản lý cách ly người nhập cảnh
TPHCM ban hành khẩn Quy trình giám sát, quản lý cách ly người nhập cảnh