Cá tôm đầy khoang những ngày đầu năm mới

TPO - Trong chuyến biển đầu năm 2022, nhiều tàu thuyền của ngư dân đầy ắp tôm, cá. Cá đầy khoang hứa hẹn một năm bội thu.

Cá tôm đầy khoang những ngày đầu năm mới ảnh 1

Từ 5h sáng, những con tàu đầy ắp tôm cá nối đuôi nhau liên tục cập cảng Lạch Vạn (xã Diễn Ngọc, huyện Diễn Châu, Nghệ An). Trên bến, dưới thuyền cũng trở nên rộn ràng, tấp nập, ngư dân ai cũng vui mừng phấn khởi.

Cá tôm đầy khoang những ngày đầu năm mới ảnh 2

Trong chuyến biển đầu năm này, nhiều tàu thuyền của ngư dân đã mang về đất liền đa dạng các loại hải sản, trị giá hàng chục triệu đồng.

Cá tôm đầy khoang những ngày đầu năm mới ảnh 3

Tất bật chuyển những khay cá đầy ắp lên bờ, chủ tàu Nguyễn Văn Trung (trú xã Diễn Ngọc) lại hối hả chuẩn bị đá lạnh, nhiên liệu để tiếp tục ra khơi. “Tranh thủ thời gian, gia đình ra khơi đánh bắt để tăng thêm thu nhập. Dịch bệnh, giá nhiên liệu tăng cao khiến ngư dân cũng gặp nhiều khó khăn”, anh Trung chia sẻ.

Cá tôm đầy khoang những ngày đầu năm mới ảnh 4

Bội thu ngày đầu năm mới là những tín hiệu tích cực đối với bà con sau những khó khăn do dịch bệnh COVID-19 suốt một năm vừa qua. Bà con ngư dân mong ước sẽ có một năm mới thắng lợi, tàu về đầy ắp tôm cá như những chuyến biển đầu năm này.

Cá tôm đầy khoang những ngày đầu năm mới ảnh 5
Cá tôm đầy khoang những ngày đầu năm mới ảnh 6

Cá cơm được mùa ngày đầu năm mới

Cá tôm đầy khoang những ngày đầu năm mới ảnh 7

Đa dạng các loại hải sản

Cá tôm đầy khoang những ngày đầu năm mới ảnh 8

Ông Ngô Xuân Thủy – Cảng trưởng cảng cá Lạch Vạn (thuộc Ban quản lý Cảng cá Nghệ An) cho biết, Cảng cá Lạch Vạn là một trong những cảng cá lớn nhất tỉnh Nghệ An. Nơi đây có khoảng 1.500 tàu cá thường xuyên ra vào. "Chuyến biển đầu năm mới đã mang lại thu nhập cho bà con ngư dân. Tại khu vực trao đổi hàng hóa, mua bán tại cảng cá, chúng tôi thường xuyên tuyên truyền cho bà con ngư dân, các thương lái phải đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh".