Cách chặn cuộc gọi không mong muốn trên iPhone

Thời báo ngày nay

Hãy tham khảo cách sau đây để chặn các số điện thoại thường hay làm phiền bạn.

Do not Disturb (không làm phiền)

Do not Disturb là một tính năng khá hay của iPhone khi mà nó sẽ tắt toàn bộ âm thanh đến từ iPhone như âm thanh, thông báo và cả tiếng chuông cuộc gọi đến.

Đôi khi nó sẽ là một điều tuyệt vời đối với những người muốn tận hưởng một khoảng thời gian yên bình và tĩnh lặng, nhưng nó sẽ là một thảm họa nếu như bạn bỏ lỡ một cuộc điên thoại khẩn cấp nào đó từ người thân hoặc đối tác.

Hãy vào ứng dụng Settings và chọn “Do Not Disturb. ”Chọn “Allow Calls From.”

Làm sao để chặn cuộc gọi không mong muốn trên iPhone - Ảnh 1.

Trong trang Allow Calls From, hãy chọn “All Contacts.”

Làm sao để chặn cuộc gọi không mong muốn trên iPhone - Ảnh 2.

Tính năng Emergency Bypass (Bỏ qua khi khẩn cấp)

Đây là một tính năng được Apple cho ra mắt kể từ phiên bản iOS 10. Khi kích hoạt tính năng này trên một số điện thoại bất kỳ trong danh bạ, số điện thoại đó sẽ luôn luôn đổ chuông khi mà có cuộc gọi đến, bất kể rằng bạn có đang kích hoạt chế độ Do not Disturb hay không.

Điều này sẽ làm hạn chế tối đa cho bạn việc vô tình bỏ qua những cuộc gọi quan trọng. Cách kích hoạt tính năng Emergency Bypass cho một số điện thoại bất kỳ trong danh bạ iPhone.

Mở ứng dụng danh bạ trong iPhone lên, tìm liên hệ mà bạn muốn kích hoạt chế độ này (có thể là bố, mẹ, sếp hoăc đối tác quan trọng). Nhấn vào Edit (Sửa), vào mục Ringtone (Nhạc chuông).

Làm sao để chặn cuộc gọi không mong muốn trên iPhone - Ảnh 3.

Bật công tắc Emergency Bypass (Bỏ qua khi khẩn cấp) lên rồi nhấn Done (Xong). Lặp lại các thao tác trên đối với những liên hệ khác mà bạn muốn kích hoạt tính năng này.

Làm sao để chặn cuộc gọi không mong muốn trên iPhone - Ảnh 4.

Bằng cách thực hiện những thao tác trên, tất cả những số điện thoại mà bạn đã kích hoạt sẽ luôn luôn đổ chuông khi có cuộc gọi, kể cả khi bạn đang để chế độ Do not Disturb và sẽ giúp bạn việc tránh khỏi việc bỏ lỡ những cuộc điện thoại quan trọng, khẩn cấp.

Ngoài ra bạn cũng có thể kích hoạt Emergency Bypass cho tin nhắn bằng cách vào mục Âm tin nhắn (Text Tone) trong phần Edit (Sửa) của một liên hệ bất kỳ trong danh bạ, sau đó kích hoạt như bình thường.

Chặn cuộc gọi trên iPhone đối với một người gọi đến cụ thể

Apple không cho phép người dùng chặn tất cả các cuộc gọi đến thế nhưng bạn có thể chặn cuộc gọi đến đối với một số nhất định nào đó - trong thực tế, chế độ “Block this Caller” được ích hợp thẳng vào ứng dụng Phone của iPhone.

Làm sao để chặn cuộc gọi không mong muốn trên iPhone - Ảnh 5.

Cách này chỉ áp dụng với một số điện thoại cụ thể nào đó, nếu ai đó cố tình làm phiền bạn có thể dùng nhiều số điện thoại khác nhau.

BP/ Dân Sinh