‘Cát đỏ’ lên sóng tối nay trên VTV3 có gì đặc biệt?

Thời báo ngày nay

Phim truyền hình mới nhất của đạo diễn Lưu Trọng Ninh lên sóng 21h30 tối thứ 5, thứ 6 hằng tuần từ 30/7.

Đạo diễn Lưu Trọng Ninh thường ưa chọn những đề tài về các vùng quê, những thân phận con người trong bối cảnh đặc biệt, gần nhất là làng quê Bắc bộ thập niên 60-70 trong Thương nhớ ở ai.

Ở “Cát đỏ”, Lưu Trọng Ninh khai thác con người trong bối cảnh cồn cát Bình Thuận, xoay quanh số phận ba người phụ nữ: Đủ, Nhớ và Nhan. Đủ, chị cả trong nhóm, tính tình nóng nảy. Cô có con với Tư, một người chở xe bò thuê trong vùng nhưng hai người không thể đến được với nhau bởi Tư đã có lời thề với người vợ quá cố là không đi bước nữa. Nhớ, từng làm việc trong xưởng nước mắm của Hai Ngò. Cô yêu nhưng cũng hận Hai Ngò và quyết định tuyệt giao với ông, giấu không cho Hai Ngò biết cô có con với ông. Nhan, cô em út trong nhóm, có bầu sau một đêm trao thân cho Quang, một gã nhạc sỹ lãng tử.

‘Cát đỏ’ lên sóng tối nay trên VTV3 có gì đặc biệt? - ảnh 1

Ba chị em trong "Cát đỏ"

Ba chị em Đủ, Nhớ, Nhan, chịu nhiều điều tiếng. Tưởng chừng họ cứ an phận sống qua ngày ở vùng cát đỏ cằn cỗi, nhưng sâu thẳm bên trong mỗi người là khát khao thay đổi số phận và dám hành động, đấu tranh, vượt qua một hành trình dài để tìm hạnh phúc. Đạo diễn khai thác thận cùng cung bậc yêu thương, ghen tuông, thù hận, nhớ nhung…Tính cách của từng nhân vật dù chính hay phụ đều được khắc hoạ rõ nét, đậm cá tính, giàu chất số phận và ẩn chứa thông điệp về mong muốn được sống, được hạnh phúc của con người. 
‘Cát đỏ’ lên sóng tối nay trên VTV3 có gì đặc biệt? - ảnh 2
Thúy Diễm trong vai Nhớ

Một trong những điểm nổi bật của đạo diễn Lưu Trọng Ninh là không cần ngôi sao trong phim, thường lựa chọn những gương mặt tươi mới hợp vai và “thổi” họ thành sao. Vì vậy mà bên cạnh một số diễn viên chuyên nghiệp như Kim Huyền, Thạch Kim Long, Thuý Diễm… khán giả sẽ bắt gặp những gương mặt rất mới như Võ Cảnh, Hữu Thanh Tùng, Nghi Bình, Thuý Nga, Tuyết Hương…

Trong phim này, những bối cảnh đặc trưng của miền cồn cát tại Ninh Thuận, Bình Thuận hứa hẹn gây sốt với những đồi cát mênh mông với vẻ đẹp hoang sơ mộc mạc, những bãi biển mướt xanh, những đàn cừu trên thảo nguyên đồng cỏ, những ghe cá cơm sát bờ biển , những cánh đồng muối… Bên cạnh đó, đạo diễn cất công tuyển chọn bối cảnh đẹp khác tại Đà Lạt, Thành phố Hồ Chí Minh.

Nguyên Khánh/ TPO