Chăm lo người lao động thực hiện nhiệm vụ kép

Thời báo ngày nay

Nhiều hoạt động sáng tạo trong một Tổng công ty nhà nước nhằm thực hiện nhiệm vụ kép vừa chống dịch vừa sản xuất. Công đoàn tại đây đã có nhiều biện pháp hỗ trợ người lao động rất hiệu quả.

Kể từ đợt dịch đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam vào tháng 1/2020, Công đoàn Tổng Cty thuốc lá VN đã kịp thời phối hợp với Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 TCty ban hành các văn bản, chỉ đạo Văn phòng TCT và các đơn vị thành viên thực hiện nghiêm chỉ đạo về thực hiện triệt để các biện pháp phòng chống dịch.

Công đoàn TCty đẩy mạnh tuyên truyền, chỉ đạo các Công đoàn cơ sở phải làm tốt công tác tư tưởng cho người lao động hiểu và phối hợp cùng đơn vị vượt qua giai đoạn khó khăn; phối hợp lãnh đạo doanh nghiệp xây dựng phương án thực hiện các chế độ chính sách đối với người lao động trong hình hình dịch bệnh. Mỗi cán bộ công đoàn đều làm tốt nhiệm vụ là cầu nối tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh cho gia đình và cộng đồng, coi việc phòng, chống dịch như “chống giặc”, bảo vệ sức khỏe, tính mạng cho người lao động.

Trong đợt dịch thứ 4 từ cuối tháng 4 năm 2021 trở lại đây khi xuất hiện các ổ lây nhiễm đầu tiên trong các khu công nghiệp ở Bắc Giang, Bắc Ninh, hai đơn vị thuộc TCty đóng trong địa bàn tỉnh cùng với tổ chức Công đoàn đơn vị bằng sự đồng lòng và quyết tâm đã giữ vững ổn định sản xuất, đời sống, việc làm của người lao động.

Công đoàn hai đơn vị tại đây với phương châm không để chỗ ăn, nghỉ của công nhân tại đơn vị chỉ là chỗ tạm, chủ động đề xuất chuyên môn trang bị nơi sinh hoạt tạm thời cho người lao động ở 3 khu vực cho khoảng 120 người đủ để bố trí lao động đảm bảo sản xuất.

Tại các khu vực sinh hoạt của người lao động, ngoài việc Công ty lắp đặt bình nóng lạnh, điều hòa đầy đủ phục vụ nhu cầu thiết yếu cho người lao động, công đoàn Công ty còn trang bị đầy đủ cơ sở vật chất như giường, chiếu, gối, màn, quạt hơi nước, chậu giặt, móc treo quần áo cho cán bộ CNVCLĐ….

Hà Anh/TPO