Chính thức ra mắt Công ty Tài chính LOTTE thị trường Việt Nam

Thời báo ngày nay

Vừa qua tại Hà Nội, Công ty Tài chính LOTTE (LOTTE Finance) chính thức ra mắt thị trường Việt Nam, sau 6 tháng triển khai hoạt động kinh doanh, đồng thời chính thức hóa cam kết “Gia tăng giá trị, nâng tầm cuộc sống” cùng người Việt.

Bước tiến chiến lược này là sự khẳng định từ LOTTE Finance cho cam kết đầu tư dài hạn tại Việt Nam, đồng thời cho thấy sự nghiêm túc của công ty tài chính này trong việc hiện thực hóa mục tiêu mang đến giá trị gia tăng cho đối tác, khách hàng cũng như đóng góp vào sự phát triển của xã hội theo phương châm mà công ty đề ra “Gia tăng giá trị, nâng tầm cuộc sống”.

Theo đó, sau 6 tháng triển khai hoạt động kinh doanh, LOTTE Finance hiện đã cho ra mắt 2 dòng sản phẩm chiến lược là cho vay tiền mặt vào tháng 12/2018 và thẻ tín dụng (bao gồm LOTTE Finance Visa Platinum và LOTTE Finance Visa) vào tháng 4 vừa qua. Tính đến thời điểm hiện tại, LOTTE Finance có 10 điểm giới thiệu dịch vụ, hoạt động tại 9 tỉnh, thành; 3 văn phòng đặt tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và hơn 500 nhân sự làm việc trên cả nước.

Công ty Tài chính LOTTE chính thức ra mắt thị trường Việt Nam

Các đại biểu ấn nút chính thức ra mắt Công ty Tài chính LOTTE

Dự kiến từ nay đến cuối năm, LOTTE Finance sẽ tiếp tục mở rộng mạng lưới dịch vụ lên khoảng hơn 30 điểm tại nhiều tỉnh, thành mới, tăng tổng số nhân sự lên hơn 1.000 người để phục vụ tốt hơn cho tệp khách hàng ngày càng mở rộng của mình.

Phát biểu tại sự kiện, ông Kim Chang Kwon - Tổng giám đốc Công ty LOTTECard (công ty mẹ của LOTTE Finance) bày tỏ sự tin tưởng về triển vọng tăng trưởng của LOTTE Finance, từ kinh nghiệm được tích lũy lâu năm trong lĩnh vực tài chính tiêu dùng, cùng mạng lưới dịch vụ của các công ty thuộc tập đoàn LOTTE đang hoạt động tại Việt Nam.

"Chúng tôi mong muốn trở thành đối tác tài chính đáng tin cậy và được yêu mến bởi người dân Việt Nam. Bên cạnh đó, chúng tôi mong muốn đóng góp kinh nghiệm vào sự phát triển của nền tài chính nói chung, và góp phần hiện thực hóa mục tiêu thanh toán không dùng tiền mặt của Chính phủ Việt Nam nói riêng’’ - ông Kim Chang Kwon chia sẻ thêm.

Cũng tại buổi lễ, ông Nguyễn Trọng Du - Phó Chánh thanh tra Cơ quan Giám sát ngân hàng trực thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho biết: “Chúng tôi kỳ vọng Công ty Tài chính LOTTE Việt Nam sẽ phát huy được những thế mạnh của Công ty LOTTECard ở Hàn Quốc, đóng góp vào việc phát triển kinh tế - xã hội, đồng thời tạo điều kiện thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc ngày càng tốt đẹp. Chúng tôi cam kết tạo điều kiện thuận lợi để các tổ chức tín dụng của Hàn Quốc nói chung và Công ty tài chính LOTTE Việt Nam nói riêng hoạt động hiệu quả, cạnh tranh bình đẳng theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam”.

Được biết, LOTTECard bắt đầu tìm hiểu thị trường Việt Nam từ năm 2009. Năm 2017, LOTTECard ký kết thỏa thuận mua lại 100% cổ phần của công ty tài chính thuộc một trong những ngân hàng lớn nhất Việt Nam, đánh dấu sự mở rộng đầu tư và thâm nhập vào lĩnh vực tài chính của tập đoàn LOTTE tại đây.

Giấy phép kinh doanh LOTTE Finance được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam phê duyệt vào tháng 9/2018, đưa LOTTECard trở thành công ty thẻ tín dụng đầu tiên của Hàn Quốc được phép hoạt động tại Việt Nam

Thiên Hà