Chương trình Lọ đựng tình thương lần 5 với thông điệp “Viết tiếp ước mơ”

Thời báo ngày nay

Ngày 17/08, Làng trẻ em SOS Việt Nam tiếp tục phát động Chương trình “Lọ đựng tình thương” lần 5 với thông điệp “Viết tiếp ước mơ” nhằm kêu gọi người đỡ đầu lâu dài cho 236 nhà gia đình, nuôi dưỡng hơn 3.000 trẻ em mồ côi, bị bỏ rơi và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại 17 Làng trẻ em SOS thuộc 17 tỉnh/thành phố của Việt Nam.

 "Viết tiếp ước mơ"

Bất kỳ ai, dù ở bất kỳ hoàn cảnh nào đều có ước mơ cho riêng mình. Dù ước mơ bình dị hay phi thường đều là niềm hy vọng, niềm tin và động lực để mỗi người hướng về ngày mai tươi sáng hơn. Đối với trẻ em mồ côi, bị bỏ rơi và không may mất đi sự chăm sóc hỗ trợ của cha mẹ có thể được viết tiếp ước mơ, thực hiện những hoài bão trong sáng là điều vô cùng ý nghĩa.

Hãy giúp các em thắp sáng ước mơ

Bằng cách tham gia chiến dịch "Lọ đựng tình thương lần 5" và trở thành người đỡ đầu với mức đóng góp tối thiểu 300.000 vnđ/tháng/nhà gia đình tương đương chỉ 10.000 VND/ngày, người đỡ đầu đã có thể chung tay góp sức cùng Làng trẻ em SOS Việt Nam giúp hơn 3.000 trẻ em kém may mắn đang sống tại 17 Làng tiếp tục theo đuổi, thực hiện ước mơ và đạt được tương lai ổn định, tự lập.

Trong suốt hơn 30 năm qua, nhờ tình yêu thương và chung sức từ cộng đồng, thật nhiều những mái ấm gia đình tại các Làng trẻ em SOS được xây đắp và duy trì, để từ đó, rất nhiều người con đã có cơ hội được nuôi nấng, chăm sóc, giáo dục và trưởng thành, tự tin bước vào đời và hòa nhập với cuộc sống, trở thành những công dân có ích cho xã hội.  

Đại sứ thiện chí Lọ đựng tình thương lần 5

Tiếp nối thành công từ những năm trước, chiến dịch “Lọ đựng tình thương Lần 5” năm 2020 rất vui mừng đón nhận sự đồng hành của “Đại sứ thiện chí”: Diễn viên Thúy Diễm. 

Những em nhỏ tại các Làng trẻ em SOS luôn mong muốn được sự chung tay hỗ trợ từ các nhà hảo tâm.

Là một diễn viên nổi tiếng, đồng thời cũng là một người mẹ, Đại sứ thiện chí sẽ đồng hành cùng Làng trẻ em SOS Việt Nam truyền đi thông điệp của tình yêu thương và lòng nhân ái đến với mọi người. Cũng qua chiến dịch này, Đại sứ thiện chí cũng kêu gọi sự đóng góp từ những nhà hảo tâm và cộng đồng để cùng nhau tiếp thêm sức mạnh giúp trẻ em kém may mắn tự tin theo đuổi ước mơ, hoài bão.

“Việc thực hiện ước mơ không hề dễ dàng và Thúy Diễm nhận thấy nó còn khó khăn gấp bội với những bạn nhỏ kém may mắn nếu không có sự chung tay góp sức giúp đỡ từ nhà hảo tâm và cộng đồng.” – Thúy Diễm chia sẻ.

Mô hình nuôi dạy trẻ nhân văn, tiên tiến và khoa học

Ở Làng trẻ em SOS, trẻ được chăm sóc và nuôi dưỡng theo mô hình “Gia đình thay thế”.

Không giống với bất cứ trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi nào khác, ở đây các con được lớn lên và phát triển một cách tự nhiên nhất trong một gia đình với Mẹ cùng 7-8 anh chị em ở các độ tuổi khác nhau. Hàng tháng, người Mẹ sẽ nhận được một khoản tiền từ quỹ chung của Làng trẻ em SOS Việt Nam và tự quyết định chi tiêu cho tất cả các nhu cầu sinh hoạt của các con. Khoản tiền này chính là sự đóng góp của người đỡ đầu và các nhà hảo tâm từ khắp mọi nơi. 

Diễn viên Thúy Diễm, Đại sứ thiện chí Lọ đựng tình thương lần 5

Làng trẻ em SOS đã nhận giải thưởng nhân đạo Conrad N. Hilton vào năm 2002 cho những đóng góp vào sự nghiệp nhân đạo cao cả vì trẻ em trên toàn thế giới và nhiều lần được đề cử giải Nobel Hoà bình vào các năm 1963, 2006 và 2011.

Những con số

Tại Việt Nam, trong 33 năm qua, trên 2.800 thanh niên lớn lên từ các Làng trẻ em SOS đã tự lập, tự tin hòa nhập vào cộng đồng. Hiện tại, Làng trẻ em SOS Việt Nam vẫn đang nuôi dưỡng hơn 3.000 trẻ tại 17 Làng trẻ em SOS trên khắp cả nước. Bên cạnh đó, 1.713 trẻ mồ côi và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở 1.640 gia đình đang được hỗ trợ trong Chương trình Tăng cường gia đình để ngăn chặn tình trạng bị bỏ rơi và thất học. Các dự án hỗ trợ khác của Làng trẻ em SOS là 01 trường trung cấp nghề Hermann Gmeiner, 12 trường phổ thông Hermann Gmeiner, 16 trường mẫu giáo, 01 xưởng thực hành kỹ năng nghề, 20 lưu xá thanh niên và chương trình học bổng SOS.

Làm sao để tham gia đóng góp và trở thành người đỡ đầu?

Với mức hỗ trợ chỉ 300.000 đồng/tháng/nhà gia đình, người đỡ đầu rất dễ dàng đóng góp và tạo nên sự bảo trợ ổn định, lâu dài cho các bé. 

Rất đơn giản để tìm hiểu và trở thành người đỡ đầu bằng cách đăng ký trực tuyến qua website chương trình tại www.sosvietnam.org/lo-dung-tinh-thuong hoặc đăng ký trực tiếp qua số điện thoại hotline 0989.73 77 33 hoặc (028) 38 227 227. Chương trình sẽ bắt đầu từ ngày 17/08/2020 đến ngày 17/10/2020.

Khi tham gia chương trình, người đỡ đầu sẽ được nhận thông tin về các thành viên trong gia đình mà mình giúp đỡ. Làng trẻ em SOS cũng sẽ gửi đến Người đỡ đầu một “Lọ đựng tình thương” qua đường bưu điện như một món quà cảm ơn và là biểu tượng chứa đựng tinh thần nhân ái mà họ đang mang đến cho những trẻ em kém may mắn. 

Để biết thêm về chương trình, vui lòng xem thêm tại:

Website: www.sosvietnam.org

Facebookhttps://www.facebook.com/soschildrensvillagesVietnam/

Quang Trung