Cơ hội phát triển công nghiệp chế biến và bảo quản nông sản trong thời kỳ hội nhập

Thời báo ngày nay

Trong khuôn khổ triển lãm Vietnam PFA 2019, vào chiều ngày 24/7, Cục Chế biến và Phát triển Thị trường Nông sản sẽ chủ trì tổ chức Hội thảo chuyên ngành với chủ đề: “Phát triển công nghiệp Chế biến và Bảo quản nông sản trong thời kỳ hội nhập”.

"Việt Nam PFA 2019" được sự ủng hộ của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và Bộ Công Thương, sự hỗ trợ của Cục Công Nghiệp và Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công Thương). Cục Chế biến và Phát triển thị trường Nông sản (Bộ Nông nghiệp và PTNT) phối hợp với Công ty Quảng cáo và Hội chợ Triển lãm CIS Việt Nam tổ chức.

Hội thảo thu hút nhiều doanh nghiệp tham dự

Với chủ đề "Phát triển công nghiệp Chế biến và Bảo quản nông sản trong thời kỳ hội nhập", ông Nguyễn Quốc Toản - Cục trưởng Cục Chế biến và Phát triển thị trường Nông sản (Bộ Nông nghiệp và PTNT) sẽ có bài phát biểu tại Hội thảo chuyên ngành nhằm mục đích:

- Đánh giá thực trạng, cơ hội, tiềm năng và định hướng phát triển, giải pháp thực hiện về chế biến nông lâm thủy sản nhằm thúc đẩy tiêu thụ nguyên liệu nông sản và đáp ứng nhu cầu của thị trường trong chuỗi giá trị toàn cầu;

- Giới thiệu các Công nghệ chế biến, bảo quản nông sản, đặc biệt là công nghệ mới về bảo quản một số loại quả chủ lực hiện nay;

- Thu hút các tổ chức quốc tế, doanh nghiệp đầu tư vào chế biến nông lâm thủy sản tại các vùng, địa phương trọng điểm về phát triển nông nghiệp.

"Mục tiêu của Việt Nam là đến năm 2030, kim ngạch xuất khẩu nông lâm thuỷ sản đạt 65-70 tỷ USD, bằng 200% so với hiện nay. Công nghiệp chế biến nông sản đáp ứng được nhu cầu của sản xuất và trình độ công nghệ đạt trung bình tiên tiến trở lên, trong đó một số ngành hàng đạt trình độ hàng đầu khu vực và thế giới; sản phẩm đáp ứng tốt các yêu cầu của thị trường tiêu thụ, có khả năng cạnh tranh cao; đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm; góp phần nâng cao giá trị gia tăng và kim ngạch xuất khẩu, làm cơ sở thúc đẩy sản xuất nông lâm thủy sản phát triển. Để đạt được mục tiêu của ngành công nghiệp chế biến nông lâm thủy sản trong thời gian tới rất cần có sự quan tâm, góp sức và trí tuệ của mọi người nhất là các nhà khoa học, các nhà quản lý cũng như doanh nghiệp ..."

.

Triển lãm Vietnam PFA là cơ hội để doanh nghiệp giới thiệu các sản phẩm, thiết bị, công nghệ tiên tiến của ngành và tiếp cận, mở rộng, kết nối hiệu quả với các đối tác, nhà cung cấp tiềm năng.

Tại triển lãm, Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) sẽ giới thiệu tới khách tham quan mô hình Trang trại bò sữa Vinamilk Tây Ninh- Resort bò sữa lớn nhất Châu Á- được Vinamilk thực hiện cách mạng số 4.0 toàn diện từ quy trình đầu vào đến đầu ra. Tập đoàn Masan cũng mang đến triển lãm sản phẩm nước mắm Chinsu, được chế biến và đóng chai theo quy trình công nghệ khép kín trên các thiết bị hiện đại theo tiêu chuẩn châu Âu, đáp ứng được nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng Việt Nam và xuất khẩu...

Cùng với hoạt động triển lãm, Cục Chế biến và Phát triển thị trường Nông sản - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn sẽ chủ trì và phối hợp với các đơn vị hữu quan tổ chức các Diễn đàn và Hội thảo chuyên ngành về Công nghiệp chế biến, bảo quản nông sản tại sự kiện, nhằm hưởng ứng Hội nghị toàn quốc về Công nghiệp chế biến do Thủ tướng Chính phủ chủ trì sẽ được tổ chức trong năm 2019.

.

Vinamilk mong muốn, thông qua triễn lãm sẽ có thể tìm kiếm được các giải pháp về chế biến, đóng gói và bảo quản.

Triển lãm Vietnam PFA 2019 dự kiến sẽ thu hút 20.000 lượt khách tham quan, đặt nền móng cho một chương trình triển lãm chuyên ngành có giá trị thiết thực, đúng thời điểm, đáp ứng nhu cầu bức thiết của nền kinh tế; giúp các doanh nghiệp Việt Nam có điều kiện mở rộng hợp tác, thu hút đầu tư, mua bán nguyên liệu, máy móc, đổi mới công nghệ, quảng bá và giới thiệu sản phẩm. Chương trình được tổ chức thường niên, sẽ có tác dụng hữu hiệu, thúc đẩy phát triển lĩnh vực Công nghiệp chế biến, đóng gói và bảo quản Nông sản & Thực phẩm,góp phần thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp Việt Nam theo hướng nâng cao giá trị gia tăng, giảm tổn thất sau thu hoạch, giải quyết đầu ra cho khâu sản xuất, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng trong nước và xuất khẩu. 

Mọi thông tin về sự kiện và các hoạt động bên lề sẽ được cập nhật thường xuyên trên:

-        Website: http://vietnampfa.com/

-        Facebook: https://www.facebook.com/vietnampfa/

Hoàng Diệu