Con trai NSND Hoàng Dũng chia sẻ cảnh quay cuối cùng của bố gây xúc động

TPO - Những hình ảnh trong cảnh quay cuối cùng của cố NSND Hoàng Dũng ở bộ phim “Trở về giữa yêu thương” khiến nhiều người khó cầm lòng khi xem lại.

Trên trang cá nhân, diễn viên Hoàng Dương xúc động khi chia sẻ những cảnh quay cuối cùng của bố- NSND Hoàng Dũng trong phim “Trở về giữa yêu thương”. Hoàng Dương cho biết, đây là những khoảnh khắc quý giá và đầy kỉ niệm với anh.

Con trai NSND Hoàng Dũng chia sẻ cảnh quay cuối cùng của bố gây xúc động ảnh 1
Con trai NSND Hoàng Dũng chia sẻ cảnh quay cuối cùng của bố gây xúc động ảnh 2
Con trai NSND Hoàng Dũng chia sẻ cảnh quay cuối cùng của bố gây xúc động ảnh 3
Con trai NSND Hoàng Dũng chia sẻ cảnh quay cuối cùng của bố gây xúc động ảnh 4

Những hình ảnh của cố NSND Hoàng Dũng được con trai cũng là diễn viên Hoàng Dương chia sẻ.

Được biết, “Trở về giữa yêu thương” cũng là bộ phim truyền hình cuối cùng có sự tham gia của NSND Hoàng Dũng. Thời điểm này, sức khoẻ NSND Hoàng Dũng đã yếu và suy giảm thấy rõ. Vì thế, hình ảnh cuối cùng của NSND Hoàng Dũng trong phim dừng lại ở tập 37 và đây cũng là lời chào tạm biệt khán giả của một ngôi sao vụt tắt. Thay ông hoàn thành nửa phim sau chính là NSND Trung Anh.

NSND Hoàng Dũng tên đầy đủ Hoàng Tiến Dũng, quê quán Hưng Yên, sinh năm 1956 tại Hà Nội. Suốt cuộc đời, NSND Hoàng Dũng gắn bó với Nhà hát Kịch Hà Nội. Ông trở thành Phó Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội từ năm 2002, giữ cương vị Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội từ tháng 12/2007 cho tới khi về hưu tháng 1/2017. Ông được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú năm 1997, danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân năm 2007.

Một số vở diễn gắn với tên tuổi của NSND Hoàng Dũng: “Tôi và chúng ta”, “Bình minh đó trái tim anh”, “Hà Nội đêm trở gió”, “Ăn mày dĩ vãng”, “Cát bụi”, “Tiếng đàn vùng Mê Thảo”. Ở lĩnh vực truyền hình không thể không nhắc tới NSND Hoàng Dũng với các phim: “Cuồng phong”, “Đàn trời”, “Người phán xử”, “Sinh tử”, “Về nhà đi con”.

NSND Hoàng Dũng qua đời chiều 14/2/2021 tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương sau một thời gian ngắn phát hiện ung thư tụy. Ông lao động, cống hiến cho nghệ thuật cho tới những ngày cuối cùng.

Con trai NSND Hoàng Dũng chia sẻ cảnh quay cuối cùng của bố gây xúc động ảnh 5
Con trai NSND Hoàng Dũng chia sẻ cảnh quay cuối cùng của bố gây xúc động ảnh 6

Trong điếu văn đọc trước linh cữu của NSND Hoàng Dũng, NSND Trung Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội thốt lên: “NSND Hoàng Dũng ra đi quá đường đột! Thật là một tin dữ, một sự đau xót thắt lòng cho những người yêu nghệ thuật, cho bạn nghề, cho mỗi chúng ta”. “Chúng ta sẽ luôn nhớ ánh mắt ấm áp, nhớ nụ cười hóm hỉnh, thân thương của anh. Hình ảnh anh ngồi bó gối trầm ngâm, suy tư về vai diễn, về vở diễn với điếu thuốc dính chặt trên tay dường như vẫn còn rất gần đâu đây”, NSND Trung Hiếu bùi ngùi.