Công ty Pouyuen tạm phong tỏa khu vực có ca nghi mắc COVID-19

Thời báo ngày nay

Phát hiện một ca nghi mắc COVID-19, công ty Pouyuen đã phong tỏa một phần của khu vực làm việc, hơn 1.100 công nhân tạm nghỉ việc.

Trưa ngày 9/6, trước cổng Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam (P.Tân Tạo, Q.Bình Tân, TPHCM) đã được chốt giữ, không cho xe dừng đậu trước khu vực này.

Theo cơ quan chức năng, Công ty Pouyuen có một trường hợp nghi mắc COVID-19 là nữ công nhân làm việc tại khu C.

“Khu vực phong tỏa là một tầng thuộc khu C của Công ty Pouyuen. Qua xác minh bước đầu, lực lượng y tế xác định 132 người làm chung chuyền với người nghi nhiễm. Tất cả đã được lấy mẫu xét nghiệm và cách ly y tế” – nguồn tin cho biết.

Công ty Pouyuen tạm phong tỏa khu vực có ca nghi mắc COVID-19 ảnh 1

Công ty Pouyuen có hơn 65.000 công nhân làm việc

Được biết trước đó, chồng nữ công nhân này cũng đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) đang tổ chức lấy mẫu cho các công nhân làm chung phân xưởng, số lượng khoảng 1.100 người. Các phân xưởng khác trong công ty sẽ được lấy mẫu gộp.

Hiện lực lượng chức năng đang rà soát, trích xuất camera, lập danh sách các trường hợp có tiếp xúc với nữ công nhân trên. Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19 tại doanh nghiệp theo hướng dẫn của cơ quan y tế để người lao động không hoang mang.

Ghi nhận tại khu vực trước cổng Công ty Pouyuen, lực lượng chức năng di dời những người buôn bán xung quanh ngoài, không cho người dân đứng gần khu vực hạn chế ra vào.

Uyên Phương/TPO