Cựu Hoa hậu Uruguay treo cổ trong khách sạn, nghi ngờ bị giết

Cựu Hoa hậu Uruguay treo cổ trong khách sạn, nghi ngờ bị giết

 Cựu Hoa hậu Uruguay bị tìm thấy đã treo cổ trong phòng tắm của một khách sạn ở Mexico City, Mexico. Các nhà điều tra đang điều xem cái chết của cô là một vụ tự tử hay sát hại.

Các quan chức thành phố đã xác định người phụ nữ bị tìm thấy treo cổ chết trong nhà tắm một khách sạn hôm sớm thứ Năm là Fatimih Davila, Hoa hậu Uruguay năm 2006. Cô qua đời khi mới 31 tuổi.
Chú thích ảnh
Văn phòng công tố viên cho biết một cuộc điều tra về giết người đang được xem xét, chưa rõ liệu người phụ nữ này tự tử hay bị sát hại.
Sau khi giành chiến thắng trong nước, Davila tiếp tục đại diện Uruguay tham gia cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ năm 2006, tổ chức tại Los Angeles.
Chú thích ảnh
Kể từ đó, cô làm việc như một người mẫu. Văn phòng luật sư Mexico City cho biết Davila tới đây hôm 23/4 để phỏng vấn xin việc. “Từ kết quả điều tra thu được tới nay, người ta xác định có một người quen đã giúp cô thuê khách sạn trên”, văn phòng công tố cho biết trong một thông cáo báo chí.
Chú thích ảnh
Tên của khách sạn chưa được công khai nhưng theo báo cáo, nó nằm ở đường Altadena ở Colonia Napoles, Benito Juarez.
Chính quyền Mexico cho biết đã liên lạc với Đại sứ quán Uruquay để thông báo cho gia đình Davila.
Theo tài khoản Instagram của Davila, cô đang sống ở Mexico, làm người mẫu. Cô thường đăng ảnh gia đình, bạn bè kèm theo những trích dẫn tràn đầy cảm hứng như “Những gì phải làm hôm nay mới là quan trọng nhất” hay “Hãy bắt đầu năm 2019 với nụ cười và thái độ tốt”.
Chú thích ảnh
Theo báo El Pais của Uruquay, Davila đã xuất hiện trong cuốn sách xuất bản năm 2012 của Javier Benech, có tựa đề Giấc mơ tan vỡ: Âm mưu ẩn giấu của nghề người mẫu, bóng đá và truyền hình.
 

Tên Davila xuất hiện ở chương hai, trong đó đề cập tới vụ điều tra bí mật năm 2011 về đường dây mại dâm ở Uruquay, đứng đầu là Jose Miguel Acosta, một nhân viên quan hệ công chúng cho quan hệ mật thiết với đại diện người mẫu Argentina Luis Santos.

Chú thích ảnh
Theo báo cáo được các nhà điều tra ghi lại, Davila cho biết cô đã nói với Santos về việc tìm cách nào khác để “bản thân được biết tới nhiều hơn”.
“Tôi đã nói chuyện với Santos. Ông ấy nói tôi nên làm gì đó để bản thân được biết tới nhiều hơn, bởi danh hiệu Hoa hậu Uruguay chẳng có giá trị gì”.
Santos sau đó bị bắt giữ vào năm 2017 và ra tù vào tháng 12/2017.
Giả Bình (Theo Daily Mail)