Đà Lạt thành vùng cam, lập khu điều trị COVID-19 ở ký túc xá sinh viên

TPO - Ngày 11/1, Sở Y tế Lâm Đồng ghi nhận 235 ca COVID-19 mới trên địa bàn tỉnh, nâng tổng số ca mắc lên 12.675 ca.

Đà Lạt thành vùng cam, lập khu điều trị COVID-19 ở ký túc xá sinh viên ảnh 1

Ký túc xá sinh viên tập trung ở Đà Lạt thành khu điều trị COVID-19

Do số ca nhiễm COVID-19 tăng cao trong những ngày gần đây, hai thành phố ở tỉnh Lâm Đồng là Đà Lạt và Bảo Lộc nâng cấp độ dịch lên nguy cơ cao (cấp 3, vùng cam). Hiện đã có 9/16 xã, phường trên địa bàn TP Đà Lạt là vùng cam, bao gồm phường 1-phường 6, phường 8, phường 10 và xã Tà Nung.

Trước tình hình đó, ngoài Tổ COVID-19 tại cộng đồng đã hoạt động lâu nay, tất cả các phường, xã ở Đà Lạt cấp tốc lập thêm các Tổ chăm sóc người nhiễm COVID-19 tại cộng đồng. Các tổ này hỗ trợ cho các Trạm Y tế lưu động phường, xã trong công tác phòng, chống dịch; quản lý, chăm sóc người nhiễm COVID-19 tại địa phương.

Đà Lạt thành vùng cam, lập khu điều trị COVID-19 ở ký túc xá sinh viên ảnh 2

Điều trị cho F0 tại nhà

Tổ chăm sóc người nhiễm COVID-19 tại cộng đồng chịu sự điều hành, chỉ đạo, hướng dẫn chuyên môn y tế của Trạm Y tế hoặc Trạm Y tế lưu động các phường, xã.

Trung tâm Y tế Đà Lạt phối hợp với Phòng Y tế và các cơ quan, đơn vị có liên quan hướng dẫn về chuyên môn y tế cho UBND các phường, xã thực hiện Tổ chăm sóc người nhiễm COVID-19 tại cộng đồng.

Những người tham gia Tổ chăm sóc người nhiễm COVID-19 tại cộng đồng cần được tiêm đủ 2 mũi vắc xin, trừ những trường hợp đã mắc COVID-19.

Hiện, TP Đà Lạt đã có hơn 500 bệnh nhân COVID-19 không triệu chứng và triệu chứng nhẹ điều trị tại nhà.

Đà Lạt thành vùng cam, lập khu điều trị COVID-19 ở ký túc xá sinh viên ảnh 3

Khu điều trị COVID-19 tại ký túc xá sinh viên có 520 giường bệnh

Vì số ca dương tính với SARS-CoV-2 tăng cao nên TP.Đà Lạt đã chuyển công năng ký túc xá sinh viên tập trung (đường Nguyễn Hoàng, phường 7, Đà Lạt) từ khu cách ly phòng COVID-19 thành cơ sở điều trị bệnh nhân COVID-19 với quy mô 520 giường bệnh.