Đà Nẵng: HS ngoại tỉnh thi lớp 10 không được cộng điểm ưu tiên

Thời báo ngày nay

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Đà Nẵng vừa hướng dẫn bổ sung quy định tuyển sinh lớp 10 năm học 2016 - 2017.

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Đà Nẵng vừa hướng dẫn bổ sung quy định tuyển sinh lớp 10 năm học 2016 - 2017.

Theo hướng dẫn này, ngày 6/4/2016, UBND thành phố Đà Nẵng đã có Quyết định số 2092 thành lập Trường THPT Võ Chí Công, địa điểm đặt tại phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn. Do vậy, tên Trường THPT Ngũ Hành Sơn 2 trong văn bản Quy định tuyển sinh của Sở GD&ĐT được đổi thành Trường THPT Võ Chí Công.

Học sinh học lớp 9 tại các tỉnh, thành phố khác, có lí do chính đáng, được Giám đốc Sở đồng ý cho dựthi vào lớp 10 các trường THPT thuộc thành phố Đà Nẵng năm học 2016-2017 sẽ không được cộng điểm ưu đãi như quy định.

Đà Nẵng Không cộng điểm ưu đãi đối với học sinh ngoại tỉnh thi vào 10

Ảnh minh họa

Trường THCS Nguyễn Khuyến đóng trên địa bàn quận cẩm Lệ, việc cộng điểm ưu đãi cho học sinh trường THCS Nguyễn Khuyến được thực hiện theo Điểm 3, Điều 12 của Quy định tuyển sinh.

Học sinh đang học tập và thường trú trên địa bàn xã Hoà Sơn thuộc nhóm đối tượng được cộng 1 điểm khuyến khích.

Việc xét tốt nghiêp trung học cơ sở được thực hiện như các văn bản hướng dẫn năm 2015.

Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị, trường học căn cứ lịch công tác tuyển sỉnh lớp 10 năm 20l6 và các văn bản hướng dẫn của Sở, triển khai thực hiện việc thu nhận hồ sơ, nhập dữ liệu , .:. đúng tiến độ quy định. Những trường hợp chưa rõ, cần trao đổi trực tiếp với Phòng Công nghệ thông tin - Khảo thí và kiểm định chất lượng hoặc Phòng Giáo dục Trung học để được giải thích, hướng dẫn.

Theo Lập Phương/Giaoducthoidai.vn