Đà Nẵng vượt mốc 500 ca mắc COVID-19 trong một ngày

TPO - Từ khi dịch bùng phát đến nay, đây là ngày đầu tiên Đà Nẵng vượt mốc 500 ca nhiễm/ngày.

Ngày 11/1, Đà Nẵng ghi nhận 543 ca mắc COVID-19, gồm 197 ca đã cách ly và trong khu phong tỏa, 346 ca chưa cách ly.

Đáng chú ý, trong các ca mắc cộng đồng có 12 trường hợp là bệnh nhân đến chạy thận định kỳ tại Bệnh viện Đà Nẵng. 12 ca phát hiện khi lấy mẫu đại diện hộ gia đình tại phường Hòa Hải (quận Ngũ Hành Sơn). 43 ca là tiểu thương chợ Bắc Mỹ An (quận Ngũ Hành Sơn). Hiện chợ này đã ghi nhận 53 ca mắc COVID-19.

Hàng chục ca cộng đồng khác là công nhân các công ty thủy sản Đà Nẵng, TNHH Vina Foods Kyoei, Fujikura (KCN Hòa Cầm), Hữu Nghị, Matrix Cẩm Lệ, Pivina…

Đà Nẵng vượt mốc 500 ca mắc COVID-19 trong một ngày ảnh 1

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng lưu ý ngành y tế và các địa phương phải đẩy nhanh tiến độ, hoàn thành tiêm mũi 3 trong quý 1 năm 2022.

Từ khi dịch bùng phát đến nay, đây là ngày đầu tiên Đà Nẵng vượt mốc 500 ca nhiễm/ngày. Theo đánh giá của BCĐ phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng có tới 478 ca có khả năng lây cho cộng đồng, nhiều nhất tại các quận Sơn Trà, Liên Chiểu, Ngũ Hành Sơn.

Liên quan đến vấn đề tiêm vắc xin phòng COVID-19, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng yêu cầu các địa phương khẩn trương rà soát, lập danh sách để quản lý, theo dõi những đối tượng có nguy cơ cao. Trong đó theo dõi cả những người không tiêm chủng hoặc không đủ điều kiện tiêm chủng, trường hợp những người không đồng ý tiêm chủng thì phải có cam kết của gia đình.

Ông lưu ý ngành y tế và các địa phương phải đẩy nhanh tiến độ, hoàn thành tiêm mũi 3 trong quý 1 năm 2022.