Đại úy CSCĐ cắn răng để bé trai cắn tay ở Nam Định nói gì về việc làm của mình

Thời báo ngày nay

Chia sẻ về khoảnh khắc đưa cháu bé tới khu vực nhân viên y tế tiến hành sơ cấp cứu tại sân Thiên Trường chiều 4/8, Đại úy Trần Đức Giảng, Phòng Cảnh sát cơ động Công an Nam Định kể: "Tôi chỉ nghĩ nghĩ đến việc nếu cháu bị co giật trong vô thức sẽ rất nguy hiểm, có thể cắn vào lưỡi...".

Đại úy Trần Đức Giảng nhớ lại: "Khi hiệp 2 diễn ra được hơn 10 phút thì ở khu vực khán đài B của sân vận động Thiên Trường có một tốp người nhốn nháo, ồn ào.

Hình ảnh chiến sĩ cảnh sát cơ động cứu cháu bé gây xúc động mạnh trên mạng xã hội.

Thấy vậy, tôi đã tiến lại để xem có chuyện gì thì phát hiện lúc này lực lượng an ninh đang tiến hành kiểm tra 1 cháu bé khoảng 4 - 5 tuổi bị ngất xỉu. Khi đó lượng khán giả tập trung lại quá đông và nhiều người cũng ngó vào xem cháu bé, điều này có thể gây nguy hiểm đến cháu.

"Lúc này, tôi đứng bên dưới hò hét tất cả mọi người dãn ra để lấy không khí và độ thoáng cho cháu thở; đồng thời đảm bảo điều kiện chuyển cháu xuống bên dưới để đưa đi cấp cứu.

Qua thông tin 1 số cổ động viên nói trên khán đài, cháu bé có biểu hiện co giật. Nghe vậy, tôi liền nghĩ đến việc nếu cháu bị co giật trong vô thức sẽ rất nguy hiểm, có thể cắn vào lưỡi", Đại úy Giảng nói.

"Thời điểm đấy không còn cách nào khác tối ưu hơn việc đút chính ngón tay của mình vào miệng cháu bé. Vì khi đưa ngón tay vào mình có thể cảm nhận được lưỡi của cháu, ngón tay không bị tuột ra khỏi miệng và cũng cảm nhận được ngón tay đưa vào bên trong miệng nông hay sâu", Đại úy Giảng nói về hành động của mình.

Đại úy Trần Đức Giảng kể lại sự việc.

"Sau đó, 1 tay tôi đỡ cổ cháu bé, còn tay kia đưa ngón tay cái vào miệng cháu...", Đại úy Giảng kể và cho cho hay, khoảng cách tiếp nhận cháu bé đến khu vực nhân viên y tế dài khoảng 100 mét.

Thời điểm đưa cháu bé đến khu vực y tế, anh bị cháu bé nghiến răng cắn rất đau, buốt. Cũng theo Đại úy Giảng, do lượng người ngày hôm qua đến sân Thiên Trường quá đông, sự việc lại xảy ra nhanh và bất ngờ nên anh cũng không nắm rõ tên tuổi, địa chỉ của cháu bé cũng như bố mẹ cháu.

Ngoài ra, Đại úy Trần Đức Giảng cũng tâm sự: “Trong hơn 16 năm công tác trong lực lượng cảnh sát cơ động, anh và đồng đội đã đối mặt với nhiều nguy hiểm, khó khăn cũng như cấp cứu cho nhiều người nhưng chưa có trường hợp nào bất ngờ, cấp bách như ngày hôm qua".

"Lúc đấy, tôi chỉ suy nghĩ ở trong đầu là tìm mọi cách để cứu người và không cần biết cháu bé hay bố mẹ cháu là ai...", Đại Úy Giảng nói về hành động của mình.

Cũng theo Đại úy Giảng, trong quá trình công tác tại Phòng Cảnh sát cơ động Công an Nam Định, anh và các đồng đội liên tục được huấn luyện, học qua các lớp sơ cứu người gặp nạn.

Sông Yên/ Infonet