Đề xuất quan tâm, thưởng Tết cho lực lượng chống dịch tại TT-Huế

TPO - Chiều 7/1, trao đổi với phóng viên Tiền Phong, ông Trần Kiêm Hảo, Giám đốc Sở Y tế tỉnh TT-Huế cho biết, sẽ có văn bản đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét hỗ trợ kinh phí động viên, quan tâm, thưởng Tết cho lực lượng y tế trên địa bàn nói chung và đội ngũ làm công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Theo người đứng đầu ngành Y tế tỉnh TT-Huế, trên địa bàn hiện có khoảng 3.000 y, bác sĩ, cán bộ, công nhân viên, người lao động công tác trong lĩnh vực y tế tỉnh. Hầu như tất cả họ đều tham gia vào công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Ông Trần Kiêm Hảo cho rằng, thưởng Tết cho cán bộ, công nhân viên, người lao động làm việc tại nhiều cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp trên địa bàn là việc diễn ra hàng năm của các ngành, trong đó có ngành y tế, theo tinh thần chỉ đạo chung toàn tỉnh.

Đối với lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch tại TT-Huế, không chỉ có mỗi dịp Tết, mà lâu nay họ luôn nhận được sự quan tâm, động viên, hỗ trợ của chính quyền các cấp, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch của tỉnh.

Riêng vấn đề quan tâm Tết, thưởng Tết cho đội ngũ y tế và lực lượng tham gia phòng, chống dịch trên địa bàn, ông Hảo cho biết, Sở Y tế TT-Huế sẽ có đề xuất, hiện đợi cân đối nguồn ngân quỹ để thực hiện.

Đề xuất quan tâm, thưởng Tết cho lực lượng chống dịch tại TT-Huế ảnh 1

Thăm, động viên lực lượng làm công tác phòng, chống dịch ở tuyến đầu tại TT-Huế

“Với vai trò của lãnh đạo ngành, tôi rất quan tâm vấn đề này. Tuy nhiên, sau khi có đề xuất, chúng tôi đợi cân đối nguồn quỹ, chứ không phải muốn làm là được ngay. Chúng tôi luôn quan tâm đến đội ngũ của mình, cả về tinh thần lẫn vật chất, trong đó có việc giải quyết về thu nhập tăng thêm chính đáng, hợp pháp cho họ”, ông Trần Kiêm Hảo chia sẻ.

Đề xuất quan tâm, thưởng Tết cho lực lượng chống dịch tại TT-Huế ảnh 2

Lãnh đạo Công an, Tỉnh Đoàn TT-Huế thăm động viên lực lượng làm công tác phòng, chống dịch dịp Tết 2021

Cũng theo Giám đốc Sở Y tế TT-Huế, dịch bệnh COVID-19 kéo dài thời gian qua đã làm giảm nguồn thu từ các bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh, từ đó ảnh hưởng đến vấn đề thưởng Tết cho đội ngũ y, bác sĩ, cán bộ, công nhân viên, người lao động. “Chúng tôi sẽ đề xuất với cấp có thẩm quyền để xem xét hỗ trợ kinh phí động viên, quan tâm Tết cho anh chị em trong ngành”, ông Hảo cho hay.