Đen Vâu thay mặt cha mẹ cảm ơn NSND Bạch Tuyết

TPO - NSND Bạch Tuyết vừa giới thiệu “Mang tiền về cho mẹ” (phiên bản vọng cổ) để kính tặng thân sinh của rapper Đen Vâu. Đen Vâu đã gửi lời cảm ơn trân trọng tới nữ nghệ sỹ. “Mang tiền về cho mẹ”, phiên bản vọng cổ của giọng ca cải lương trứ danh nhanh chóng thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ.

Đen Vâu viết: “Vì ba mẹ con không rành công nghệ, lại cũng không dám gọi điện làm phiền cô, nên con xin phép gửi lời cảm ơn của ba mẹ con đến cô, người nghệ sỹ của Nhân dân, người giữ gìn văn hóa Việt. Ba mẹ con lớn lên bằng những điệu hát của thế hệ các cô, các chú, bây giờ nhận được món quà này thật không điều gì có thể diễn tả được niềm hạnh phúc… Vì khoảng cách địa lý, không thể đến tận nhà, nên gia đình con xin gửi lời cảm ơn và kính chúc sức khỏe đến cô, mong cô luôn mạnh khỏe để khán giả của cô còn được tiếp tục tận hưởng những lời ca tiếng hát ngọt ngào sâu lắng của cô ạ!”.

Đen Vâu thay mặt cha mẹ cảm ơn NSND Bạch Tuyết ảnh 1

Cha đẻ "Mang tiền về cho mẹ", rapper Đen Vâu

Đáp lại lời cảm ơn của Đen Vâu và gia đình, nữ nghệ sỹ được mệnh danh “Cải lương chi bảo” chia sẻ: “Cô học ở con kỹ thuật viết nhạc, học những từ “đặc biệt” xưa của bà con mình ở miền Bắc. Ngỡ như bình thường nhưng đó mới thật là “Văn hóa- dân tộc”. Hơn thế, cô ngưỡng mộ tấm lòng, trí tuệ của chàng trai trẻ với trái tim vô cùng nhân hậu dành cho cuộc đời này! Kính thăm chúc sức khỏe của ba mẹ con. Mọi việc hơn cả tốt đẹp con nhé!”.

Đen Vâu thay mặt cha mẹ cảm ơn NSND Bạch Tuyết ảnh 2

NSND Bạch Tuyết

Dù đã ở độ tuổi U80 song nữ nghệ sỹ vẫn giữ phong độ trong giọng ca. Bà ngày càng có thêm nhiều fan trẻ tuổi. NSND Bạch Tuyết đặc biệt ủng hộ những giọng ca trẻ cùng những bản “hit” của họ. Bà từng có phiên bản vọng cổ “Em gái mưa”, dựa trên “hit” “Em gái mưa” của Hương Tràm. Như bà chia sẻ, làm những phiên bản vọng cổ như “Em gái mưa” hay “Mang tiền về cho mẹ” là một cách để bà giao lưu với các bạn trẻ hôm nay. “Mang tiền về cho mẹ” giữ phần lớn ca từ của Đen Vâu, bà chỉ thay đổi thứ tự một vài câu và thêm “gia vị” để ra vọng cổ.

“Mang tiền về cho mẹ” của Đen Vâu vẫn tiếp tục “nóng”. Có những ý kiến cho rằng, MV này thực dụng, cổ vũ cho lối sống vật chất. Trong thời đại dịch hoành hành, MV khiến những người không thể “mang tiền về cho mẹ” chạnh buồn.

Tuy nhiên, nhiều người trẻ đồng cảm với “Mang tiền về cho mẹ”. Họ đánh giá MV nhân văn, lời rap thấu tim, có những câu… gây nghiện: “Nhạc Rap đến từ Đông Nam Á/Mang lời mẹ bật cho bảy lục địa nghe”; “Con trai mẹ chỉ là người phục vụ nhưng muốn đời đối xử với mẹ như một bà hoàng”…

NSND Bạch Tuyết ra mắt phiên bản vọng cổ “Mang tiền về cho mẹ” cũng đã cho thấy bà đứng về “phe” của nhiều người trẻ: Ủng hộ MV của Đen Vâu.