Dịch phức tạp hơn sẽ có phương án điều chỉnh kế hoạch thi

Thời báo ngày nay

“Trong lúc chờ mà diễn biến dịch phức tạp hơn nữa, thì các tỉnh, TP sẽ báo cáo Chính phủ để có phương án điều chỉnh”, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn cho hay.

Tại buổi họp báo thường kỳ Chính phủ chiều 3/6, trả lời câu hỏi của phóng viên về kế hoạch thi trong mùa dịch tới, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn cho biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT là kỳ thi rất quan trọng. Kỳ thi này không chỉ lấy kết quả để xét tốt nghiệp mà còn làm căn cứ đánh giá toàn bộ quá trình dạy và học của nhà trường và các địa phương.

Từ đó, có cải tiến về nội dung, phương pháp dạy học, chương trình, làm căn cứ để cái tiến chất lượng, cũng như phần lớn thí sinh dựa trên kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển đại học.

Năm nay có hơn 1 triệu thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT, trong đó, 3/4 lấy kết quả để xét vào đại học. “Kết quả này quan trọng bởi vì kỳ thi tốt nghiệp THPT cho đến nay bảo đảm độ tin cậy, bảo đảm tính công bằng khi xét tuyển đại học”, Thứ trưởng khẳng định.

Tầm quan trọng của kỳ thi này đã được khẳng định và đưa vào quy định trong Luật Giáo dục. Vì thế Bộ giáo dục cũng đã chỉ đạo các địa phương và cùng với các địa phương, cùng sự phối hợp cua các ngành khác cho đến nay đã chuẩn bị hết sực kỹ lưỡng để làm sao tổ chức 1 kỳ thi đúng kế hoạch, bảo đảm an toàn cho học sinh, cho cán bộ coi thi, cho những người làm công tác coi thi…

Lãnh đạo Bộ cho biết, theo kế hoạch kỳ thi này sẽ được tổ chức vào 7-8/7 và cho đến nay công tác chuẩn bị đã diễn ra đúng tiến độ, nghiêm túc. Trong trường hợp dịch diễn biến phức tạp vẫn còn địa phương giãn cách xã hội, cách lý, thì Bộ cũng sẽ có phương án để thi sinh ở khu vực cách ly, những em đang cách ly y tế sẽ dự thi vào đợt 2.

“Trong lúc chờ mà diễn biến dịch phức tạp hơn nữa, thì các tỉnh, TP sẽ báo cáo Chính phủ để có phương án điều chỉnh”, Thứ trưởng Sơn cho hay.

Luân Dũng - Văn Kiên/TPO