Điểm chuẩn HUTECH tăng mạnh ở nhiều ngành, “bão" thí sinh nộp hồ sơ học bạ

Thời báo ngày nay

Theo thông tin vừa được Hội đồng tuyển sinh trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) công bố, điểm chuẩn theo phương thức xét tuyển điểm thi THPT quốc gia 2019 của HUTECH từ 16 - 22 điểm, nhiều ngành chênh lệch từ 2 - 3 điểm so với điểm sàn trước đó.

Ngành Dược là ngành có điểm trúng tuyển cao nhất với 22 điểm. Một số ngành khác có điểm trúng tuyển cao là Kinh doanh quốc tế với 20 điểm (tăng 2 điểm so với điểm sàn), Marketing với 19 điểm (tăng 3 điểm). Kế đó, các ngành Quản trị khách sạn, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Tâm lý học và Công nghệ thông tin có điểm trúng tuyển là 18 điểm (tăng 1 - 2 điểm).

Điểm chuẩn tăng đồng nghĩa với việc trong hơn 40.000 NV xét tuyển vào HUTECH, có hàng ngàn thí sinh chính thức trượt NV. Đây cũng là lý do khiến phương thức xét tuyển duy nhất còn lại ở HUTECH thời điểm này - xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn - thu hút "bão" thí sinh đăng ký.

Điểm chuẩn HUTECH tăng mạnh ở nhiều ngành, “bão thí sinh nộp hồ sơ học bạ - Ảnh 1.

Đông đảo thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển học bạ tại HUTECH

Chọn xét tuyển học bạ, nắm cơ hội cuối vào đại học đúng ngành yêu thích

Bất ngờ với điểm trúng tuyển tăng cao, nhiều thí sinh chọn xét tuyển học bạ để có thể theo đuổi ngành học yêu thích. Xét tuyển ngành Marketing - một trong những ngành có điểm chuẩn NV cao nhất tại HUTECH, thí sinh Thùy Dương (Đồng Nai) nộp hồ sơ ngày 9/8 cho biết: "Điểm thi THPT em thiếu 0.5 điểm, vì lúc có điểm sàn em nghĩ điểm sàn cũng cao rồi nên chắc điểm chuẩn không tăng nhiều. Khi có điểm chuẩn em bất ngờ lắm, nhưng may mắn là điểm trong lớp em cũng tốt nên đủ điều kiện nộp xét học bạ, hôm qua có điểm chuẩn là nay em đi nộp hồ sơ luôn". Thùy Dương cho biết thêm, dù biết điểm của mình có thể trúng tuyển nguyện vọng bổ sung (NVBS) ở một số ngành khác nhưng bạn vẫn chọn xét tuyển học bạ để được học đúng ngành Marketing.

Điểm chuẩn HUTECH tăng mạnh ở nhiều ngành, “bão thí sinh nộp hồ sơ học bạ - Ảnh 2.

Nhiều thí sinh, phụ huynh chọn xét tuyển học bạ để có thể trúng tuyển vào ngành học yêu thích

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, thí sinh không trúng tuyển NV đợt 1 có thể xét tuyển NVBS ở các trường (hoặc ngành) còn chỉ tiêu. Dự kiến, thông tin xét tuyển NVBS được công bố sớm nhất từ ngày 18/8. Căng thẳng, hồi hộp là tâm trạng chung của nhiều thí sinh giai đoạn này.

Nộp hồ sơ học bạ tại HUTECH cũng ngày 9/8, Tuấn Anh (Bình Dương) cho biết: "Em xét NV1 ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô của HUTECH nhưng bị thiếu 1.25 điểm. Biết được thông tin trường vẫn đang nhận hồ sơ xét học bạ nên em đến nộp hồ sơ luôn. Hy vọng là mình trúng tuyển học bạ đợt này cho yên tâm...". Cùng suy nghĩ như Tuấn Anh, nhiều thí sinh từ các tỉnh thành gần TP.HCM cũng chọn cách đến trường nộp hồ sơ trực tiếp để đảm bảo "nộp đúng trường", nắm chắc cơ hội trúng tuyển.

Xét tuyển học bạ đến 20/8: "Vé giờ chót" để vượt khe cửa hẹp!

Với mặt bằng điểm chuẩn tất cả các ngành tăng đột biến tại HUTECH - đặc biệt là các ngành "hot", có số lượng NV xét tuyển cao như Kinh doanh quốc tế, Marketing, Công nghệ thông tin, Quản trị khách sạn, Ngôn ngữ Hàn Quốc hay Tâm lý học… không ít thí sinh dù có điểm thi khá tốt nhưng vẫn lỡ cơ hội học ngành yêu thích. Đối với các thí sinh này, bên cạnh việc xét tuyển NVBS vào những ngành gần, có điểm chuẩn phù hợp thì phương thức xét tuyển học bạ chính là cơ hội lách qua "khe cửa hẹp", vào đại học đúng ngành yêu thích.

Điểm chuẩn HUTECH tăng mạnh ở nhiều ngành, “bão thí sinh nộp hồ sơ học bạ - Ảnh 3.

Sở hữu mô hình hợp tác Đại học - Doanh nghiệp chặt chẽ, HUTECH là lựa chọn học tập đáng tin cậy của đông đảo thí sinh, phụ huynh

Được biết, HUTECH hiện nhận hồ sơ xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn cho 42 ngành đào tạo tại trường - thuộc các nhóm ngành kinh tế - quản trị, kỹ thuật - công nghệ, khoa học sức khỏe, khoa học xã hội & nhân văn, kiến trúc - mỹ thuật ứng dụng, luật, ngoại ngữ... Điều kiện xét tuyển là tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 - 24 điểm tùy ngành và tổ hợp (riêng với ngành Dược thí sinh cần đạt Học sinh Giỏi ở lớp 12).

Cùng với cơ hội được chọn ngành yêu thích, phương thức xét tuyển học bạ còn có ưu điểm về hồ sơ thủ tục đơn giản - chỉ gồm phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu của HUTECH), bản photo công chứng học bạ THPT và bản photo công chứng giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời. Đợt nhận hồ sơ đến 20/8 dự kiến cũng chính là đợt xét tuyển học bạ cuối cùng của HUTECH trong năm 2019, nên "bão hồ sơ" đăng ký dự đoán sẽ còn tiếp tục trong những ngày tới. Thí sinh chọn xét tuyển học bạ nên chủ động nộp hồ sơ sớm nhất có thể, lưu ý chuẩn bị các giấy tờ photo công chứng hợp lệ... để không lỡ mất cơ hội một cách đáng tiếc.

Quang Vũ/ TTTO