Dỡ bỏ phong tỏa đường Hồ Văn Đại, nơi cư ngụ của bệnh nhân COVID-19

Thời báo ngày nay

Trưa 17-8, UBND TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã công bố quyết định hết thời gian cách ly đường Hồ Văn Đại (khu phố 3, phường Quang Vinh), nơi cư trú của bệnh nhân 595 và 669.

Theo đó, đúng 12h cùng ngày, ông Huỳnh Tấn Phát - chủ tịch UBND phường Quang Vinh - đã đọc quyết định hết thời gian khoanh vùng cách ly khu dân cư có nguy cơ lây lan vùng dịch trên tuyến đường Hồ Văn Đại và các hẻm kết nối tuyến đường này tại tổ 13, 14 và 15.

Đồng thời, quyết định giải thể 2 chốt trực ở hai đầu đường Hồ Văn Đại giao với đường Cách Mạng Tháng 8 và đường Nguyễn Ái Quốc (quốc lộ 1K).

UBND TP Biên Hòa cũng giao Phòng y tế TP, Trung tâm Y tế TP và UBND phường Quang Vinh tiếp tục theo dõi, yêu cầu người dân tại khu vực thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo quy định.

Theo ghi nhận, mặc dù 12h mới chính thức dỡ bỏ phong tỏa nhưng từ sớm, hàng chục hộ dân từ người già đến trẻ nhỏ dọc hai bên đường Hồ Văn Đại đã kéo ra ngoài đường tụ tập chờ đợi. Nhiều người dùng điện thoại chụp ảnh, livestream lại khoảnh khắc lực lượng chức năng dỡ bỏ phong tỏa.

Dỡ bỏ phong tỏa đường Hồ Văn Đại, nơi cư ngụ của bệnh nhân COVID-19 - Ảnh 2.

Đúng 12h, lực lượng chức năng dỡ bỏ phong tỏa đường Hồ Văn Đại - Ảnh: A LỘC

Anh Thuận, người dân cư ngụ trên đường Hồ Văn Đại, hồ hởi: "Tôi rất vui vì phong tỏa được dỡ bỏ, không chỉ việc đi lại thuận lợi hơn mà mọi hoạt động kinh doanh cũng được phục hồi".

Còn em Võ Hoàng Bảo Trân (8 tuổi), chia sẻ: "Con cảm thấy rất vui vì mình có thể đi qua lại, chạy chỗ này chỗ kia được rồi. Lúc khu này bị phong tỏa, tụi con chỉ vòng vòng ngoài đường hoặc trong nhà thôi".

Trong khi đó bà Lê Thị Lài bày tỏ lòng biết ơn những tấm lòng vàng, chính quyền địa phương đã giúp đỡ, hỗ trợ thực phẩm cho người dân trong khu vực cách ly suốt thời gian qua.

Trước đó ngày 16-8, ngành y tế Đồng Nai đã huy động nhân lực tại 3 cơ sở xét nghiệm địa phương lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ người dân cùng lực lượng chức năng trên tuyến đường này.

Tất cả mẫu xét nghiệm đều âm tính với virus SARS-CoV-2. Trên cơ sở đó, UBND TP Biên Hòa đã ban hành quyết định dỡ bỏ phong tỏa đường Hồ Văn Đại sau thời hạn 14 ngày.

Như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, lúc 12h ngày 3-8, UBND TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã công bố quyết định cách ly khu dân cư ở đường Hồ Văn Đại sau khi Bộ Y tế công bố ca bệnh 595 cư ngụ trên tuyến đường này.

Đường Hồ Văn Đại dài khoảng 400 với tổng số 182 hộ dân, 900 nhân khẩu, là nơi cư trú của ca bệnh 595 và 669. Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đồng Nai, hai ca bệnh này được xác định ra Bệnh viện Đà Nẵng thăm người thân và có tiếp xúc gần với ca bệnh 510.

A LộcTTO