Đỗ Thị Hà lý giải không khóc khi đăng quang-nói điều Tiểu Vy thì thầm lúc trao vương miện

Thời báo ngày nay

“Một số khán giả đặt câu hỏi, tại sao khi đăng quang, Hà không khóc? Nhưng tôi nghĩ rằng, đôi khi cảm xúc của mình không thể hiện thông qua giọt nước mắt mà thể hiện qua ánh mắt, hành động dành cho những người đối diện và quan tâm mình”- Đỗ Thị Hà nói.

Lần đầu tiên tham gia gameshow sau khi đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2020, Đỗ Thị Hà tiết lộ câu nói mà Hoa hậu Tiểu Vy nhắn nhủ cô khi trao lại vương miện.

Xuất hiện trong gameshow “Bữa trưa vui vẻ”, Hoa hậu Đỗ Thị Hà có những phút trải lòng cùng người hâm mộ sau khoảng thời gian ngắn đăng quang ngôi vị Hoa hậu Việt Nam 2020. Xem lại những khoảnh khắc khi trở về quê nhà ở Thanh Hóa, Đỗ Thị Hà rưng rưng xúc động: “Em về quê thì được mọi người đón tiếp rất nồng hậu. Khi bước chân xuống sân bay, có rất nhiều người yêu quý Hà, từ người già tới tới người trẻ, cả những em bé cũng ra đón Hà. Lúc đó, Hà thực sự xúc động và thấy trách nhiệm của mình càng lớn hơn với cương vị một tân Hoa hậu”. 

Đỗ Thị Hà lý giải không khóc khi đăng quang-nói điều Tiểu Vy thì thầm lúc trao vương miện - ảnh 1
Hoa hậu Đỗ Thị Hà được chào đón khi trở về quê nhà. 

Hoa hậu Đỗ Thị Hà khẳng định, ngay sau khi đăng quang, điều đầu tiên cô nghĩ tới chính là quê hương của mình và hi vọng trong thời gian tới có thể thực hiện được nhiều dự án ở quê nhà cũng như các địa phương khác trên cả nước.

Đỗ Thị Hà tiết lộ, gia đình cô có hai chị em. Cô là con út và trên có anh trai, chị gái. “Khi chị đi học Đại học thì Hà mới nhớ chị. Hà còn nhớ kỉ niệm, ngày bé khi cãi nhau với chị gái, Hà đã xé vở của chị. Đến bây giờ, nó trở thành những kí ức không thể quên của tuổi thơ”- Đỗ Thị Hà nói.

Tân Hoa hậu bộc bạch, cô giấu gia đình khi đăng kí hồ sơ vòng loại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020. Khi lọt vào Bán kết, người đầu tiên Hà báo tin vui là chị gái. Dù muốn giấu gia đình nhưng bố mẹ Hà vẫn biết tin khi thấy hình ảnh con gái trên các phương tiện truyền thông. Khá bất ngờ khi cả gia đình đều ủng hộ quyết định của Hà và động viên cô quyết tâm hơn trong suốt hành trình cuộc thi. 

Đỗ Thị Hà lý giải không khóc khi đăng quang-nói điều Tiểu Vy thì thầm lúc trao vương miện - ảnh 2
Nói về bức ảnh Hoa hậu Đỗ Thị Hà lấm lem bùn đất trong quá khứ, cô chia sẻ: “Đó là Hà khi học lớp 8. Lúc đó, gia đình Hà còn làm ruộng và Hà thường ra đồng phụ giúp mẹ đi cấy. Hà dù là con út nhưng bố mẹ không có khái niệm chiều con và luôn mong muốn con gái biết làm việc, biết lao động để trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng có thể tự lập được. Cũng nhờ những lần ra đồng phụ giúp ba mẹ, Hà hiểu hơn nỗi khổ của người nông dân, biết trân trọng những gì mình đang có và biết cố gắng hơn trong cuộc sống tương lai. Đối với Hà, hình ảnh lấm lem này rất đáng để trân trọng". 

Chia sẻ về hành trình tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020, Đỗ Thị Hà cho biết, khoảnh khắc cô nhớ nhất là đêm tổng duyệt trước Chung kết. “Khi tất cả các thí sinh chuẩn bị lên sân khấu thì các HLV cùng dặn dò và chia sẻ những điều tâm huyết nhất. Không gian như lắng lại và chỉ có cảm xúc lên ngôi. Dù chỉ có ít phút nhưng đó là khoảng thời gian tôi thực sự rất nhớ và trân trọng”- Đỗ Thị Hà nhớ lại.

Tân Hoa hậu cũng chia sẻ, bản thân đã rất xúc động khi được xướng tên là người đăng quang trong đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020. Và có lẽ, đến tận bây giờ và mãi về sau cảm xúc thiêng liêng ấy vẫn đọng lại trong lòng cô. Bởi tại thời điểm đăng quang, người đẹp gốc Thanh Hóa chỉ mới tròn 19 tuổi.

Đỗ Thị Hà bật mí, khoảnh khắc trao vương miện, Hoa hậu Trần Tiểu Vy đã ghé tai cô và nói: “Cố lên em, năm trước chị cũng giống em”. “Hà cảm thấy giữa mình và Hoa hậu Tiểu Vy có khá nhiều điểm tương đồng. Hai chị em đăng quang đều ở độ tuổi rất trẻ, hồn nhiên, vô tư. Khi đó, tôi rất run. Tôi nghĩ chị Tiểu Vy hiểu được cảm giác của tôi lúc ấy nên động viên, an ủi". 

Đỗ Thị Hà lý giải không khóc khi đăng quang-nói điều Tiểu Vy thì thầm lúc trao vương miện - ảnh 3 
Đỗ Thị Hà lý giải không khóc khi đăng quang-nói điều Tiểu Vy thì thầm lúc trao vương miện - ảnh 4
Nói thêm về khoảnh khắc này, Đỗ Thị Hà nghẹn ngào: “Một số khán giả đặt câu hỏi, tại sao khi đăng quang, Hà không khóc? Nhưng tôi nghĩ rằng, đôi khi cảm xúc của mình không thể hiện thông qua giọt nước mắt mà thể hiện qua ánh mắt, hành động dành cho những người đối diện và quan tâm mình. Lúc ấy, tôi không tin đó là sự thật. Tôi nghĩ cách đây vài tháng mình còn là một cô gái rất bình thường mà ngày mai trở thành Hoa hậu, trở thành người của công chúng, trở thành chủ đề bàn tán của xã hội nên rất lo lắng. Cho đến giờ đã hơn 10 ngày, tôi thấy mình trưởng thành hơn rất nhiều”.

Theo Đỗ Thị Hà, đến ngày hôm nay, cô đã dần quen với việc mình là một tân Hoa hậu. "Ngày đầu tiên, sau khi đăng quang, tôi vẫn còn cảm giác không tin vào sự thật. Khi tất cả các đơn vị truyền thông đều hướng về mình, cảm giác của tôi lúc ấy rất bối rối và suy sụp. Khi nhận được sự động viên của người thân, các anh chị trong Ban tổ chức, tôi đã lấy lại được tinh thần. Cho đến ngày hôm nay, tôi đã dần quen với việc mình là một tân Hoa hậu, trách nhiệm trên vai và con đường sắp tới sẽ thi Hoa hậu Thế giới. Tôi sẽ cố gắng trau dồi cho mình nhiều kỹ năng, cố gắng học hỏi những điều cần thiết từ các anh chị đi trước. Việc đi thi nhan sắc thế giới không chỉ khẳng định bản thân mà còn để quảng bá văn hóa đất nước. Mong mọi người hãy ủng hộ cho Hà", cô nói.

Đỗ Quyên/TPO