Đội tuyển Việt Nam nghỉ thi đấu hơn 6 tháng?

Thời báo ngày nay

Theo lịch thi đấu quốc tế do FIFA mới thông báo, các trận đấu thuộc Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 của đội tuyển Việt Nam sớm nhất chỉ diễn ra trong tháng 3/2021.

Do dịch COVID-19, FIFA và AFC hôm 12/8 thống nhất lùi các trận đấu thuộc Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á cuối năm nay sang năm 2021. Quyết định này khiến cho từ nay đến cuối năm, đội tuyển Việt Nam không còn giải đấu nào do trước đó AFF Cup 2020 cũng được lên kế hoạch lùi sang tháng 4/2021. HLV Park Hang Seo bị nói vui là rơi vào cảnh “thất nghiệp” với đội tuyển Việt Nam.

TTK LĐBĐVN (VFF) Lê Hoài Anh hôm qua cho biết, theo kế hoạch điều chỉnh mới được FIFA công bố, trong năm 2021 có 2 quãng thời gian có thể diễn ra các trận đấu Vòng loại World Cup 2022 của đội tuyển Việt Nam, cụ thể từ 22-30/3 và 315/-15/6. Giai đoạn đầu tối đa 2 trận và giai đoạn sau tối đa 4 trận. Như vậy đội tuyển Việt Nam sẽ phải nghỉ thi đấu ít nhất 6 tháng, tính từ thời điểm hiện tại đến tháng 3/2021.

Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 được HLV Park Hang Seo xác định là mặt trận ưu tiên số 1 của Việt Nam. Lý do bởi bên cạnh việc chưa từng vào tới vòng loại cuối, đội tuyển Việt Nam hiện đang đứng đầu bảng G với 11 điểm, hơn đội nhì bảng Malaysia 2 điểm và Thái Lan 3 điểm. Phía trước, thầy trò ông Park còn 3 trận đấu, lần lượt với Malaysia, UAE và Indonesia. Trong số đó, cuộc đối đầu với Malaysia được xác định có tính chất quyết định cơ hội giành vé của đội tuyển Việt Nam.

“Phía trước do dịch COVID-19 nên chúng ta rất khó sắp xếp các trận đấu giao hữu quốc tế cho đội tuyển Việt Nam rèn quân. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ hỗ trợ tối đa HLV Park Hang Seo đối với các yêu cầu chuyên môn khác. Trước mắt tuỳ kế hoạch thi đấu của V-League, chúng tôi sẽ làm việc với ông HLV Park Hang Seo để lên kế hoạch chuẩn bị cho đội tuyển Việt Nam. Quan điểm của VFF cũng đặc biệt coi trọng mặt trận Vòng loại World Cup”-TTK Lê Hoài Anh cho biết.

Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) mới đây đã chủ động lên phương án để giải VĐQG LS V-League và giải hạng Nhất trở lại tuỳ theo kế hoạch thi đấu AFC Cup. HLV Park Hang Seo cho biết ngay sau khi V-League kết thúc, ông muốn tập trung đội tuyển Việt Nam để bắt tay vào công tác chuẩn bị.

NP/TPO