Đột phá nước tăng lực chiết xuất sâm ngọc linh đầu tiên tại Việt Nam

Để tối ưu khai thác và quảng bá rộng rãi Sâm Ngọc Linh - sâm tốt nhất thế giới, các giải pháp sáng tạo giúp đưa chiết xuất loại thực vật quý này vào các sản phẩm tiêu dùng đóng vai trò rất quan trọng.

Dấu ấn mới cho thị trường Sâm Ngọc Linh tại Việt Nam

Cùng với mục tiêu giúp người tiêu dùng có thể tiếp cận đến gần hơn với giá trị dinh dưỡng cao cấp của sâm Ngọc Linh trong phân khúc giá tốt hơn, nhiều sản phẩm đã ra đời như trà túi lọc, sâm ngâm mật ong, dịch chiết sâm hay rượu sâm. Mãi đến 12/2021, sản phẩm nước tăng lực đầu tiên có chiết xuất từ Sâm Ngọc Linh mới chính thức ra mắt thị trường trong nước với tên gọi Night Wolf cùng thiết kế bao bì hiện đại và ấn tượng. Đây cũng là sản phẩm tích hợp chiết xuất Sâm Ngọc Linh và thảo dược quý trong nước tăng lực có gas đầu tiên tại Việt Nam.

Night Wolf được sản xuất bởi thương hiệu Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5 từ những củ sâm Ngọc Linh trồng trọt và thu hoạch độc nhất tại chính núi Ngọc Linh do đơn vị này trực tiếp quản lý. Xác định sứ mệnh phát triển và định danh ngành Sâm Việt Nam trên bản đồ thế giới, Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5 là cái tên nổi bật trên thị trường với nhiều công trình nghiên cứu và bảo tồn nguồn Gen quý hiếm của giống Sâm Ngọc Linh thuần Việt.

Doanh nghiệp hiện đang sở hữu vùng canh tác sâm rộng lớn bậc nhất lên tới 600ha, tuân thủ tiêu chuẩn GACP của WHO và tiên phong giới thiệu ra thị trường nhiều dòng sản phẩm phong phú với chiết xuất từ giống sâm quý hiếm này. Nước tăng lực Night Wolf là sản phẩm đánh dấu bước ngoặt quan trọng hướng đến phân khúc khách hàng trẻ trung hơn, với mức giá tầm trung để tinh hoa từ thảo dược thiên nhiên quý giá này được phổ biến rộng rãi hơn không chỉ ở Việt Nam mà còn đầy tiềm năng xuất khẩu để phục vụ thị trường quốc tế.

Đột phá nước tăng lực chiết xuất sâm ngọc linh đầu tiên tại Việt Nam ảnh 1

Sâm Ngọc Linh dưới tán rừng nguyên sinh

Nước tăng lực từ sâm quý cho năng lượng bền bỉ đường dài

Sau khi ra mắt, Night Wolf nhanh chóng được các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá cao vì đáp ứng đúng nhu cầu chăm sóc sức khỏe đường dài và tiêu thụ các sản phẩm có thành phần từ thiên nhiên đang nở rộ mạnh mẽ sau đại dịch. Sở hữu công nghệ độc quyền tích hợp chiết xuất thảo dược quý giá từ Sâm Ngọc Linh vào nước tăng lực có gas, Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5 đã tạo ra đột phá đầy tiềm năng trong mảng thức uống tăng lực và bồi bổ sức khỏe thế hệ mới, vừa nạp năng lượng tức thì vừa bồi bổ sức khỏe về lâu dài nhờ chiết xuất thảo dược quý hiếm trong thành phần nguyên liệu.

Đột phá nước tăng lực chiết xuất sâm ngọc linh đầu tiên tại Việt Nam ảnh 2

Đại diện thương hiệu Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5 chia sẻ thêm: “Bằng việc nghiên cứu và ra mắt sản phẩm nước tăng lực Night Wolf từ chiết xuất Sâm Ngọc Linh, chúng tôi muốn góp phần xoá bỏ định kiến về các dòng nước tăng lực chỉ tiếp năng lượng tức thì, có hại cho sức khoẻ đường dài bởi hàm lượng caffeine và đường thường cao vượt ngưỡng.” Bên cạnh chiết xuất quý giá từ loài sâm “quốc bảo”, trong thành phần của Night Wolf còn chứa Câu Kỷ Tử, giúp tăng cường hệ miễn dịch và giảm căng thẳng; Ngũ Vị Tử giúp bảo vệ gan và thúc đẩy hoạt động trao đổi chất; Taurine giúp giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Đây đều là những dưỡng chất có nguồn gốc từ thảo dược tự nhiên quý hiếm, có lợi cho sức khỏe đường dài của người sử dụng.

“Cũng thông qua Night Wolf, chúng tôi kỳ vọng người Việt trẻ sẽ biết đến nhiều hơn về quốc bảo Sâm Ngọc Linh này, nuôi dưỡng sự tự hào về giá trị tinh hoa đến từ quê hương và góp phần quảng bá nét đặc sắc bản địa này ra thế giới.” – đại diện thương hiệu chia sẻ.

Đòn bẩy mới cho giấc mơ ngành công nghiệp Sâm Ngọc Linh

Trong thập kỷ trở lại đây, tuy nhận được nhiều sự chú ý và các chính sách hỗ trợ phát triển, ngành sản xuất Sâm Ngọc Linh vẫn chưa đạt được “tầm vóc” như mong muốn, trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước, giải quyết việc làm, nâng cao đời sống cho nhân dân. Do đó, những nỗ lực sáng tạo, đa dạng hoá sản phẩm chế phẩm từ loài sâm này như Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5 rất đáng quý.

Phản hồi tích cực đối với nước tăng lực Night Wolf không chỉ tạo đà phát triển cho vùng chuyên canh Sâm Ngọc Linh tại Kon Tum, mà còn thúc đẩy hướng kết hợp sâm Ngọc Linh cùng với các thảo dược quý các vùng, miền khác, tạo ra một ngành sản xuất phù hợp với xu thế tiêu dùng không thua kém các nước phát triển. Từ đó, các vùng nguyên liệu trồng Sâm Ngọc Linh bền vững sẽ có thêm nhiều cơ hội mở rộng, tiến tới đưa Việt Nam trở thành nước sản xuất sâm có thể cạnh tranh ngang bằng với ngành sản xuất sâm của Hàn Quốc, biến quốc bảo trở thành “quốc kế dân sinh” về lâu dài.

Đột phá nước tăng lực chiết xuất sâm ngọc linh đầu tiên tại Việt Nam ảnh 3

Mặt khác, việc tạo ra sản phẩm tích hợp chiết xuất vào đồ uống thế hệ mới như Night Wolf sẽ tạo ra động lực thúc đẩy nâng cao công nghệ bào chế, bảo quản sản phẩm một cách thông minh, đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe về sức khỏe trong giai đoạn bình thường mới, để các sản phẩm chức năng có thành phần Sâm Ngọc Linh đủ sức vươn ra khỏi biên giới, tham gia vào thị trường toàn cầu ở nhiều phân khúc và mức giá đa dạng.