ĐT Việt Nam bị Indonesia vượt mặt về giá trị đội hình

TPO - Sau thành công tại AFF Cup, ĐT Indonesia đã được ghi nhận sự thay đổi về giá trị cầu thủ. Họ vượt qua Việt Nam để trở thành đội tuyển đắt giá thứ nhì Đông Nam Á.

ĐT Việt Nam bị Indonesia vượt mặt về giá trị đội hình ảnh 1

Tiến Linh và nhiều đồng đội ở ĐT Việt Nam tăng giá sau AFF Cup, nhưng ĐT Indonesia có độ tăng giá mạnh mẽ hơn

Hết

Các mức tăng mạnh mẽ này chính là sự ghi nhận của Transfermarkt về tiềm năng phát triển trong tương lai của dàn sao trẻ xứ Vạn đảo. Hầu hết họ còn rất trẻ, và hứa hẹn sẽ còn phát triển hơn nữa trong tương lai.

Trong khi đó, bên phía ĐT Việt Nam, hai cái tên đắt giá nhất là Quế Ngọc Hải và Nguyễn Quang Hải chỉ dừng lại ở mốc 300 ngàn euro. Thực tế, ĐT Việt Nam cũng tăng giá khá nhanh. Những Tiến Linh, Văn Toàn đều đã cán mốc 300 ngàn euro, Hồ Tấn Tài cũng tăng giá mạnh mẽ, góp phần nâng tổng giá trị đội hình ĐT Việt Nam từ 4,6 lên 5,38 triệu euro, xếp thứ 3 khu vực Đông Nam Á.

Thực ra trước giải, đội bóng của HLV Park Hang Seo vẫn đứng thứ 3, kém Malaysia và Thái Lan. Nhưng do Malaysia thi đấu tệ nên hầu hết các cầu thủ của họ rớt giá mạnh. Lúc này, họ chỉ còn có giá 4,55 triệu euro, bị Việt Nam và đặc biệt là Indonesia vượt mặt.

Đứng đầu khu vực vẫn là Thái Lan, với con số lên tới 10 triệu euro. Họ tăng nhẹ 400 ngàn euro so với trước giải. Thái Lan cũng là đội tuyển đầu tiên của Đông Nam Á chạm đến mốc 10 triệu euro.

Chelsea và Liverpool chia điểm, chia cơ hội bám đuổi Man City
Hết sạch tiền, Barca vẫn tuyên bố sẽ hạ MU và MC trong vụ Haaland
Hết sạch tiền, Barca vẫn tuyên bố sẽ hạ MU và MC trong vụ Haaland
Trọng Hoàng, Minh Vương được đề cử giải Fair Play 2021
Trọng Hoàng, Minh Vương được đề cử giải Fair Play 2021