Giải U23 Đông Nam Á sẽ áp dụng công nghệ VAR

TPO - Theo báo chí Đông Nam Á, AFF đang bàn bạc để sớm áp dụng công nghệ VAR tại giải U23 Đông Nam Á diễn ra vào tháng sau

Giải U23 Đông Nam Á sẽ áp dụng công nghệ VAR ảnh 1
VAR từ lâu đã được áp dụng ở các giải đấu cấp AFC cũng như tại các quốc gia trong khu vực

Tại AFF Cup 2020, đã có nhiều pha bóng gây tranh cãi

Dù chưa chính thức nhưng với những gì đang diễn ra, có thể tin rằng đây là cách để AFF sẵn sàng đưa VAR vào giải đấu quan trọng nhất khu vực vào tháng 12/2022.

Với việc sử dụng công nghệ VAR, hy vọng có thể tránh được những tranh cãi liên quan đến các quyết định của trọng tài, điều đã gây nhức nhối tại AFF Cup 2020 trên đất Singapore.

Đây cũng là động thái hạ nhiệt dư luận sau tuyên bố mới đây của phó chủ tịch LĐBĐ Đông Nam Á, ông Kabuadilay. Ông đã nói về về VAR hôm 29/12 vừa qua: "Bạn biết đấy, bóng đá là thế. Một số bộ phận nhỏ luôn phàn nàn. Chúng tôi luôn học hỏi từ AFC, FIFA.

Bạn có thể không hài lòng về điều này điều kia, nhưng chúng tôi đã cố gắng hết sức mình. Khán giả có thể nói trọng tài đã làm thế này, làm thế kia, đôi khi họ bỏ sót tình huống này, tình huống kia, nhưng khi trận đấu kết thúc bạn phải chấp nhận nó".

HLV Polking: 'Thái Lan không muốn dừng lại ở ngôi vị số một Đông Nam Á'
Ngôi sao điền kinh Nguyễn Thị Oanh sẽ bảo vệ kỳ tích giành 3 HCV SEA Games 30 nội dung 1.500m, 5.000m và 3.000m vượt chướng ngại vật khi đại hội được tổ chức trên sân nhà
Thể thao Việt Nam: Chờ đợi gì?