Giữ cho tường nhà luôn sạch và mới- tạo không gian sống hoàn hảo

Thời báo ngày nay

Tường nhà là yếu tố đầu tiên làm nên một không gian sống hoàn hảo. Đây cũng là nơi ít được dọn dẹp thường xuyên nhất nên dễ dàng trở thành chỗ tập trung vết bẩn và các loại nấm mốc, vi khuẩn, gây ảnh hưởng đến không chỉ vẻ đẹp mà còn chất lượng không khí trong căn nhà.

Tuy nhiên, với các công nghệ mới, các gia đình hiện đại hoàn toàn có thể duy trì được bức tường sạch đẹp như mới, thậm chí còn không cần đến chùi rửa thường xuyên.

Khi nói đến vết bẩn trên tường, có thể bạn nghĩ ngay đến những vết bùn đất hay vết mực. Tuy nhiên, đôi khi có những vết bẩn mà chúng ta không thể nhớ bằng cách nào chúng có thể xuất hiện. Những vết bẩn này có thể được tạo thành do nhiều nguyên nhân, phổ biến nhất thức ăn, dầu mỡ hoặc các vệt nước như trà hay cà phê bắn lên tường.  Vi khuẩn và nấm mốc hình thành từ những vết bẩn này khi độ ẩm tăng cao. Đây đều là những thứ diễn ra âm thầm hàng ngày mà không thể xử lý kịp thời mọi lúc mọi nơi.

Điều đáng chú ý là bức tường không phải là nơi được dọn dẹp thường xuyên như sàn nhà, thậm chí không có nhiều người có khái niệm “quét dọn tường”. Vì thế, chúng ta chỉ biết đến những vết bẩn trên khi chúng đã hình thành được một thời gian đến mức rất cứng đầu để loại bỏ. Quan trọng hơn cả tính thẩm mỹ, bức tường không sạch sẽ còn có thể là nơi trú ngụ của các loại vi khuẩn gây bệnh, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Hiện nay, nhiều trung tâm nghiên cứu đã dành nhiều công sức để phát triển những công nghệ mới giúp chống lại vết bẩn trên bề mặt tường. Mới nhất có thể kể đến men nano phủ bề mặt chống bám bụi, sơn phủ nội thất chống bám bẩn và vi khuẩn, nấm mốc…

Bà Pamela Phua, Tổng Giám đốc AkzoNobel Việt Nam, một chuyên gia có 20 năm kinh nghiệm R&D các sản phẩm sơn, cho biết: “Sơn được dùng để bảo vệ ngôi nhà, là nơi để ở và bảo vệ cả gia đình, đồng nghĩa với việc nó cần đáp ứng nhiều tiêu chí hơn là chỉ che phủ kết cấu và làm đẹp, thậm chí là cả những nhu cầu sâu xa nhất của người tiêu dùng. Ví dụ, với dòng sơn Dulux EasyClean Chống Bám Bẩn, chúng tôi đã phát triển công nghệ Chống bám bẩn chủ động – Active Stain Repellent Technology, các phân tử chủ động liên kết tạo nên một lớp màng ngăn vết bẩn bám lên và thấm sâu vào tường. Nhờ đó, bức tường sạch sẽ và bền màu hơn mà không cần phải lau rửa thường xuyên, hỗ trợ rất nhiều cho các gia đình hiện đại bận rộn”.

Dulux EasyClean chống bám bẩn là lựa chọn hàng đầu của khách hàng

Đáng chú ý, ngoài khả năng chống bám bẩn, Dulux EasyClean chống bám bẩn còn có thêm tính năng kháng khuẩn giúp ngăn chặn sự phát triển của nấm mốc và các vi khuẩn gây bệnh thường gặp như E.coli, vi khuẩn gây bệnh thương hàn, bệnh da liễu, đường hô hấp, ngộ độc thực phẩm, bệnh nhiễm trùng… Dòng sơn này mới được ra mắt giữa tháng 7 vừa qua và nhanh chóng thu hút các khách hàng quan tâm.

Một nhà phân phối các dòng sơn Dulux chia sẻ trong buổi ra mắt sản phẩm: “Dulux EasyClean chống bám bẩn có thể sẽ là một lựa chọn hàng đầu của các khách hàng. Hiện tại, thị trường chuẩn bị bước vào mùa xây dựng. Đồng thời, nhiều vùng trên cả nước đã bắt đầu bước vào mùa mưa và mùa thời tiết biến đổi thất thường nên gần đây khách hàng quan tâm nhiều đến các biện pháp chống nấm mốc và vi khuẩn hơn. Có một loại sơn có thể kiêm luôn cả tính năng này thì quả thực là một giải pháp tối ưu!” 

Quang Trung