Hân hoan với lần đầu khoác áo ĐTQG, tân binh bị đồng đội trêu vì pha bứt tốc đầy nguy hiểm

Thời báo ngày nay

Trong trận gặp Malaysia vào ngày 10/10/2019, tiền đạo Nguyễn Việt Phong đã ghi dấu mốc đáng nhớ trong sự nghiệp khi có lần đầu tiên ra sân cho ĐT Việt Nam.

Phút 87 của trận đấu, trong bối cảnh ĐT Việt Nam đang dẫn trước Malaysia với cách biệt 1 bàn mong manh, HLV Park Hang-seo quyết định thực hiện quyền thay người khi rút Văn Toàn ra nghỉ. Tuy nhiên, người được ông đưa vào sân lại khiến khán giả không khỏi bất ngờ. Không phải một hậu vệ để gia cố cho hàng phòng ngự, thay vào đó lại là tiền đạo Việt Phong.

Trong ít phút có mặt trên sân, tân binh của thầy Park thi đấu đầy tự tin dù cho đây mới là trận đấu đầu tiên của anh trong màu áo ĐTQG.

Chỉ 20 giây sau khi vào sân, Việt Phong đã để lại dấu ấn với một pha bứt tốc mà phần đầu đấy nguy hiểm nhưng đáng tiếc, tốc độ không phải điểm mạnh của tiền đạo này nên dù đã rất nỗ lực, anh chỉ vượt qua được sự truy cản của hậu vệ đầu tiên, trước khi bị một cầu thủ phòng ngự khác của Malaysia cắt bóng.

Sau trận đấu, trên trang facebook cá nhân của mình, Việt Phong đã chia sẻ dòng trạng thái bày tỏ niềm vui trong lần đầu được cống hiến cho ĐT Việt Nam. Tuy nhiên, một tình huống thú vị đã xảy ra khi trong bài đăng đầy cảm xúc này, các đồng đội của Việt Phong không quên châm chọc pha bứt tốc của Việt Phong theo cách đầy hài hước.

Thậm chí, Hữu Tuấn và Tiến Linh là hai cầu thủ tỏ ra "lầy" nhất khi ví von những bước chạy của Việt Phong giống như… Ánh Viên đang bơi.

Hân hoan với lần đầu khoác áo ĐTQG, tân binh bị đồng đội trêu vì pha bứt tốc đầy nguy hiểm - Ảnh 1.

Bài đăng với nhiều cảm xúc của Việt Phong.

Hân hoan với lần đầu khoác áo ĐTQG, tân binh bị đồng đội trêu vì pha bứt tốc đầy nguy hiểm - Ảnh 2.

Và phần bình luận đầy hài hước của các đồng đội về pha đi bóng của Việt Phong.

Tất nhiên, đây chỉ là những lời trêu đùa hóm hỉnh của các đồng đội. Với bản thân Việt Phong, anh cũng nhận được những lời góp ý của thầy Park. Trong buổi họp báo sau trận đấu, khi trả lời câu hỏi về sự so sánh giữa Việt Phong và Phan Văn Đức, ông cho biết:

"Phan Văn Đức và Việt Phong mỗi người có ưu điểm khác nhau và BHL có nhiệm vụ phải làm thế nào để cầu thủ phát huy được tốt nhất. Việt Phong mới lên tuyển, tôi đánh giá cậu ấy là một cầu thủ tốt. Để đánh giá Việt Phong đã đạt tới trình độ của Phan Văn Đức thì chưa, nhưng cậu ấy cũng đang nỗ lực rất nhiều".

Hân hoan với lần đầu khoác áo ĐTQG, tân binh bị đồng đội trêu vì pha bứt tốc đầy nguy hiểm - Ảnh 3.

Để trở thành phương án của HLV Park Hang-seo ở hành lang cánh trái, chắc chắn Việt Phong sẽ cần nỗ lực hơn trong thời gian tới.

Việt Phong trưởng thành từ lò đào tạo của Viettel nhưng gắn bó chủ yếu với màu áo Hải Phòng, rồi Cần Thơ. Đầu mùa này, tiền vệ 26 tuổi mới trở lại khoác áo đội bóng quân đội.

Ít ai biết rằng, Việt Phong là chân sút có tiếng trong làng bóng đá 'phủi' ở miền Bắc. Với biệt danh Phong "bướm", anh thường xuyên thi đấu trên sân đấu 7 người cho màu áo Thành Đồng, đỉnh cao là chức vô địch Ngoại hạng Phủi mùa giải đấu tiên HPL-S1 cho "Barca Hà Nội".