Hàng chục người cầm hung khí ‘náo loạn’ trên đường phố quận 9

Thời báo ngày nay

Mâu thuẫn trên mạng xã hội, hai nhóm cầm hung khí hẹn nhau giải quyết gây mất an ninh trật tự trên đường Lê Văn Việt, quận 9, TP.HCM.

Hiện trên mạng xã hội lan truyền đoạn video ghi lại cảnh hàng chục người cầm hung khí đi bộ, đi xe máy chở hai, chở ba, gây mất an ninh trật tự trên đường phố. Đoạn video được cho là xảy ra trong đêm trên đường Lê Văn Việt, quận 9, TP.HCM.

Sáng 17-8, nguồn tin Tuổi Trẻ Online xác nhận hình ảnh ghi lại trong đoạn video xảy ra trên đường Lê Văn Việt (đoạn gần Bệnh viện Quân dân y miền Đông, phường Hiệp Phú, quận 9, TP.HCM).

Theo thông tin ban đầu, tối 12-8, tổ tuần tra 363 Công an quận 9 nhận được tin báo có nhóm người lái xe máy, tay cầm dao, mã tấu la hét trên đường Lê Văn Việt. Ngay lập tức, tổ tuần tra 363 phối hợp Công an phường Hiệp Phú có mặt tại hiện trường xử lý nhưng nhóm người này đã bỏ đi.

Qua truy xét, cơ quan chức năng xác định vụ việc có liên quan đến khoảng 10 người trong nhóm của N.V.H. (24 tuổi, ngụ tỉnh Bình Dương, tạm trú TP.HCM) nên mời nhóm người này lên làm việc.

Tại cơ quan công an, bước đầu nhiều người trong nhóm của H. khai nhận khoảng 18h ngày 12-8, do có mâu thuẫn trên Facebook với một nick name "M.Q" nên nhóm của H. hẹn nick name "M.Q" ra ngoài đường... nói chuyện.

Sau đó, khoảng 10 người (nhóm người của H.) mang theo hung khí đến một địa điểm trên đường Lê Văn Việt (phường Hiệp Phú). Tại đây, khi nhóm của H. xuất hiện, một nhóm "đối thủ" (hơn 20 người) tay lăm le hung khí, đuổi đánh nhóm của H. bỏ chạy...

Hiện Công an quận 9 đang tiếp tục làm rõ, xử lý theo quy định pháp luật.

Sơn Bình- Bảo Hưng/TTO