HLV Park Hang Seo nêu lý do không gọi Văn Hậu vào đội U22 Việt Nam

Thời báo ngày nay

Ông Park Hang Seo cho biết năng lực của Đoàn Văn Hậu đã được kiểm chứng nên không triệu tập anh vào đội tuyển U22 Việt Nam, đang trong giai đoạn chuẩn bị cho SEA Games 31.

U22 Việt Nam hôm 16/8 đã tập trung tại Hà Nội và toàn bộ các thành viên được cho xét nghiệm PCR theo quy định phòng, chống COVID-19.
Trong cuộc họp báo hôm nay, HLV Park Hang Seo cho biết, ông rất vui khi theo kết quả được báo, tất cả đều âm tính. Đội vì vậy đủ điều kiện để bước vào tập luyện.
Theo HLV Park Hang Seo, mục đích đợt tập trung lần này (kéo dài 10 ngày) là nhằm giúp ông đánh giá, kiểm tra năng lực cầu thủ. “Tôi triệu tập 48 cầu thủ. Ở V-League không nhiều cầu thủ U22 được ra sân và các hạng dưới thực tế cũng không nhiều. Một số cầu thủ tôi không có thông tin. Do đó lần này chúng tôi gọi để kiểm tra năng lực, khả năng thích ứng của các cầu thủ”-HLV Park Hang Seo cho biết.
Giải thích lý do không gọi Đoàn Văn Hậu, cầu thủ vừa chia tay SC Heerenveen để trở lại CLB Hà Nội, HLV Park Hang Seo cho biết dù đang ở đội tuổi U22 nhưng năng lực của Văn Hậu đã được kiểm chứng. Do đó, ông không cần thiết phải triệu tập anh.
“Hơn nữa cậu ấy mới ở nước ngoài về, cần thời gian cho gia đình, thích nghi lại cuộc sống ở Việt Nam, làm việc cùng CLB. Tôi đã bảo cậu ấy không tập trung cũng không sao”-HLV Park Hang Seo cho biết. 
HLV Park Hang Seo nêu lý do không gọi Văn Hậu vào đội U22 Việt Nam - ảnh 1
Văn Hậu trong buổi tập hôm qua với CLB Hà Nội
HLV Park Hang Seo thừa nhận việc các giải đấu như AFF Cup 2020 và Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 đều lùi sang năm 2021 khiến ông gặp nhiều khó khăn. Ông Park cho biết rất mong muốn có thời gian để tập trung đội tuyển, chuẩn bị cho các giải đấu.
Theo HLV Park Hang Seo, ông đang phụ trách 2 đội, chịu trách nhiệm 4 giải đấu nhưng sẽ ưu tiên Vòng loại thứ 2 World Cup 2022.
“Ưu tiên số 1 của tôi là 3 trận thuộc Vòng loại thứ 2 World Cup 2022. Chúng ta chưa từng vào vòng loại cuối nên lần này phải cố gắng hơn. Đội lại đang đầu bảng nên càng cần phải cố. Ở AFF Cup, chúng ta là đương kim vô địch nên phải như thế nào cho xứng đáng, cố gắng vào vòng chung kết châu Á. SEA Games năm sau chúng ta vào giải với tư thế nhà vô địch, giải nào cũng cần nỗ lực”-HLV Park Hang Seo nói.
Tiểu Phùng/TPO