Hội thảo “Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2019” với điểm nổi bật mới trong chương trình

Thời báo ngày nay

Hội thảo quốc tế “Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2019” do Hiệp hội An toàn Thông tin Việt Nam – Chi hội Phía Nam phối hợp với Sở Thông tin & Truyền thông TPHCM đồng tổ chức tại TPHCM sẽ diễn ra vào ngày thứ Năm (ngày 21-11-2019) tại Trung tâm Hội nghị Gem Center, Quận 1, TPHCM.

Ngày An toàn Thông tin Việt Nam” là sự kiện thường niên đã tạo được uy tín trong cộng đồng Công nghệ Thông tin (CNTT) và An toàn Thông tin (ATTT), được đông đảo các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, các trường đại học, cộng đồng CNTT và giới truyền thông quan tâm, hưởng ứng.

 Với chủ đề “Nâng tầm An toàn, An ninh thông tin quốc gia trong kỷ nguyên số” (Enhancing national cybersecurity in the digital era). Hội thảo sẽ là một sự kiện quan trọng cấp quốc gia và quốc tế, là sự kiện hàng đầu, nổi bật về an toàn, an ninh mạng trong năm 2019 tại Việt Nam, thu hút sự quan tâm của lãnh đạo các Bộ ngành và địa phương, sự quan tâm của cộng đồng CNTT và ATTT, của giới truyền thông trong nước và quốc tế.

 Là chuỗi các sự kiện về ATTT diễn ra ở cả hai miền Nam Bắc, trong đó có các phiên Hội thảo chính tại Hà Nội và TPHCM. Tại “Ngày An toàn Thông tin Việt Nam 2019”, Hiệp hội ATTT VNISA sẽ công bố báo cáo khảo sát về tình hình ATTT, chỉ số ATTT quốc gia. Trong các phiên hội thảo sẽ tập trung vào các nội dung như chia sẻ kinh nghiệm, tri thức công nghệ mới về ATTT, phân tích thực trạng, nhu cầu ứng dụng và phát triển giải pháp ATTT, cùng thảo luận và chia sẻ tầm nhìn, chính sách của các cơ quan quản lý Nhà nước về tăng cường bảo đảm an toàn, an ninh mạng tại Việt Nam.

 “Ngày An toàn Thông tin Việt Nam năm 2019” bắt đầu với cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin” dành cho sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc. Cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin” với 72 đội dự thi đến từ 32 trường Đại học, Học viện trên cả nước tham gia. Vòng sơ khảo của năm thứ 12 liên tiếp được tổ chức vào ngày 3-11-2019 đồng thời tại 3 khu vực Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM để chọn ra 10 đội đứng đầu tham gia vào vòng chung khảo sẽ được tổ chức tại Hà nội vào “Ngày An toàn Thông tin Việt Nam” 29-11-2019. Điểm đặc biệt của cuộc thi năm nay là sẽ có một số đội đến từ các nước Đông Nam Á trong khu vực tham gia.

Quang Trung