Hơn 680 nghìn học sinh TPHCM hân hoan đến trường sau gần 8 tháng ở nhà học online

TPO - Sáng nay (4/1), hàng trăm nghìn học sinh các khối 7, 8, 10 và 11 tại TPHCM đã đến trường học tập trực tiếp sau gần 8 tháng ở nhà học online do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19. Trước đó, từ ngày 13/12, khoảng 150 nghìn học sinh lớp 9 và 12 đã thí điểm đến trường học tập.

Trong ngày ngày đầu tiên trở lại trường sau chuỗi ngày dài phải học online vì dịch COVID-19, nhiều học sinh khối lớp 7, 8, 10 và 11 vui mừng còn hơn được nghỉ Tết.

Hơn 680 nghìn học sinh TPHCM hân hoan đến trường sau gần 8 tháng ở nhà học online ảnh 1

Thầy và trò ở TPHCM trong ngày đầu trở lại trường sáng 4/1

Hơn 680 nghìn học sinh TPHCM hân hoan đến trường sau gần 8 tháng ở nhà học online ảnh 3

Học sinh được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn trước khi vào trường

Ngay khi học sinh vừa bước chân vào cổng, các thầy cô giám thị và bảo vệ đã tổ chức đo thân nhiệt hướng dẫn cho học sinh khai báo y tế trước khi lên lớp.

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 mà trong suốt mấy tháng qua đa phần học sinh đều phải học online qua thiết bị điện tử, nên sáng hôm nay khi chính thức được cho quay lại học trực tiếp tại trường hầu hết các học sinh lẫn phụ huynh và giáo viên đều rất vui mừng.

Hơn 680 nghìn học sinh TPHCM hân hoan đến trường sau gần 8 tháng ở nhà học online ảnh 4

Phụ huynh đưa học sinh đến trường và cẩn thận dặn dò trước khi rời đi

Hơn 680 nghìn học sinh TPHCM hân hoan đến trường sau gần 8 tháng ở nhà học online ảnh 5

Học sinh vui mừng khi trở lại trường sau chuỗi ngày dài học online

Em Khánh Hưng, học sinh lớp 10 của trường Phan Chu Trinh chia sẻ: " Suốt mấy tháng vừa qua khi học tập qua internet em rất nhớ thầy cô và bạn bè, khi nghe tin trường cho học chính thức ở trường em thấy vui còn hơn nghe tin được sắp tới được nghỉ Tết ".

Hơn 680 nghìn học sinh TPHCM hân hoan đến trường sau gần 8 tháng ở nhà học online ảnh 6

Các em học sinh được bố trí ngồi giãn cách, nghe hướng dẫn phòng dịch trước khi lên lớp

Dù thấy con vui mừng khi không còn phải học online nữa nhưng anh Thành Long (ngụ quận Bình Tân) cũng có chút lo lắng vì tình hình dịch bệnh vẫn đang còn phức tạp. “Khi cho con trở lại trường gia đình tôi cũng rất đắn đo nhưng nhờ sự vận động từ nhà trường

Hơn 680 nghìn học sinh TPHCM hân hoan đến trường sau gần 8 tháng ở nhà học online ảnh 8

Học sinh khai báo y tế bằng điện thoại hoặc bằng giấy khi trở lại trường

Tương tự, trường THPT Nguyễn Du (quận 10), bên cạnh học sinh khối 12 thì sáng nay cũng đón học sinh khối 10 trở lại trường học tập trực tiếp. Ông Huỳnh Thanh Phú- Hiệu trưởng cho hay, để chuẩn bị đón học sinh trở lại, nhà trường đã tổ chức cho các em đến lớp trước 1 buổi để làm quen cũng như hướng dẫn công tác phòng chống dịch bệnh khi quay trở lại trường học, việc này được thực hiện trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch.

Hơn 680 nghìn học sinh TPHCM hân hoan đến trường sau gần 8 tháng ở nhà học online ảnh 9

Học sinh khối 10 Trường THPT Nguyễn Du sáng ngày 4/1

Theo ông Phú, trường Nguyễn Du mỗi lớp chỉ 30 em nên không thực hiện việc chia lớp, các em sẽ đi học từ thứ Hai đến thứ Bảy, mỗi ngày 3-4 tiết, tùy khối lớp. “Để đảm bảo giãn cách, hạn chế số lượng học sinh có mặt trong 1 thời điểm, trường Nguyễn Du bố trí thời khóa biểu theo ca. Cụ thể, buổi sáng khối 12 và ½ khối 10; buổi chiều khối 11 và ½ khối 10”, ông Phú nói và cho biết, trong buổi sáng đầu tiên khi đón học sinh toàn trường đi học trở lại, khối 12 vắng 15 em (3 F0 và 12 F1), học sinh khối 10 vắng 1 em, tỷ lệ học sinh đến trường đạt 98%.

Trước đó, ngày 31/12, UBND TPHCM đã có văn bản cho phép học sinh các khối 7, 8, 10, 11 học trực tiếp trở lại từ ngày 4/1. Học sinh khối 9 và 12 cùng học sinh ở xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ tiếp tục đến trường theo kế hoạch trước đó.

Ngoài ra, UBND TP cũng giao Sở GD&ĐT, Sở Y tế chủ động rà soát, tham mưu bộ tiêu chí an toàn đối với cơ sở giáo dục khi cần thiết; kịp thời tham mưu UBND TP về việc mở rộng dạy học trực tiếp từ sau Tết Nguyên đán năm 2022 cho học sinh lớp 1,2,3,4,5 và trẻ mầm non.

Hôm nay, 680.000 học sinh ở TPHCM đến trường
TPHCM chuẩn bị đón thêm 680 nghìn học sinh đến trường học trực tiếp
TPHCM chuẩn bị đón thêm 680 nghìn học sinh đến trường học trực tiếp
CHÍNH THỨC: Thêm 4 khối lớp ở TPHCM đến trường từ ngày 4/1
CHÍNH THỨC: Thêm 4 khối lớp ở TPHCM đến trường từ ngày 4/1