Kết thúc viên mãn, ‘Điên thì có sao’ truyền cảm hứng tìm hạnh phúc

Thời báo ngày nay

Tập 16 “Điên thì có sao” khép lại tối 9/8. Dự vị ngọt ngào của tình yêu bao trùm toàn bộ tập kết, nhưng hơn thế phim còn cho người xem niềm tin vào cuộc sống và khao khát không ngừng đi tìm hạnh phúc.

Sau cú twist bất ngờ ở tập chặng cuối để nhanh chóng giải quyết mọi khúc mắc của Điên thì có sao” (Psycho But It's Okay). Nữ y tá trưởng Park Haeng-ja hiện nguyên hình là mẹ ruột của Ko Moon-young (Seo Ye-ji). Bà ta trải qua nhiều lần phẫu thuật thẩm mỹ để trốn chạy và tìm thời gian quay lại.

Quá khứ dần được hé mở. Lí do nữ nhà văn Do Hui-jae trong quá khứ sát hại mẹ của Kang-tae thật đơn giản đến rợn người-chỉ vì mẹ của anh em Kang-tae gợi ý nên cho Moon-young đi kiểm tra tâm lý. Cô bé nhìn thấy con chim bị gãy cánh liền bảo đằng nào nó cũng không bay được, chi bằng giết nó. 

Kết thúc viên mãn, ‘Điên thì có sao’ truyền cảm hứng tìm hạnh phúc - ảnh 1

Moon-young định đâm mẹ ruột nhưng Kang-tae cản lại

Đau đớn đến tột cùng, Kang-tae tưởng như bóp cổ người phụ nữ độc ác điên loạn đến chết, nhưng trong đầu anh văng vẳng lời của Moon-young nên buông tay. Không dễ dàng bỏ cuộc, người phụ nữ đó nhanh chóng tiêm thuốc an thần khiến Kang-tae không thể phản ứng, hòng giết anh chàng. Đúng lúc này, Moon-young bước vào nhưng dường như cũng bất lực. Chính Sang-tae bật dậy cầm cuốn sách dầy cộp đập mạnh khiến bà ta bất tỉnh.

Mọi chuyển tưởng qua rồi nhưng Moon-young khi này xua đuổi Kang-tae, vì co biết anh không thể quên được quá khứ mẹ cô giết hại mẹ anh. Cô không muốn cả hai đau đớn muốn chết khi ở bên nhau. Muốn đẩy nhau ra xa nhưng lại đau khổ khôn nguôi. 

Kết thúc viên mãn, ‘Điên thì có sao’ truyền cảm hứng tìm hạnh phúc - ảnh 2

Kang-tae không từ bỏ Moon-young

May mắn thay Kang-tae được Viện trưởng Bệnh viên tâm thần ổn định tư vấn tâm lý. Kang-tae bừng tỉnh, thay vì cố quên đi quá khứ, họ học cách để vượt qua. Suy cho cùng mẹ Moon-young là người gây tội ác, còn Moon-young không phải người ác độc giống mẹ. 

Không trốn chạy như mọi khi, Kang-tae nhẫn nại thuyết phục Moon-young rằng giờ họ đã là gia đình, gia đình phải ở cạnh nhau. Chưa thể thuyết phục ngay nhưng Kang-tae không bỏ cuộc. Anh dùng sự dịu dàng, đôi khi không ngại nổi khùng và khi khác lại ngọt ngào tan chảy để cảm hóa và chữa lành trái tim tổn thương của Moon-young. 
Kết thúc viên mãn, ‘Điên thì có sao’ truyền cảm hứng tìm hạnh phúc - ảnh 3

Ju-ri tìm được hạnh phúc riêng, không cần bám theo Kang-tae

Quyết định ra cuốn sách của ba người, nhưng Moon-young thay đổi lại câu chuyện là “Đi tìm gương mặt thật”. Kang-tae giờ không phải đeo mặt nạ để che giấu cảm xúc thật. Sang-tae không còn phải chạy trốn nữa, giờ bắt đầu cuộc sống mới. Moon-young không phải cô gái thùng rỗng vô cảm, cô biết được sự ấm áp của tình yêu. Cuối cùng họ cùng nhau lên chuyến xe du lịch đây đó để khám phá cuộc sống, để chí chóe và gây sự nhưng sau cùng vẫn là gia đình ấm áp.
Ở những giây cuối cùng, ông anh trai Sang-tae quyết định rẽ sang hướng khác, kết hợp với các nhà văn khác sáng tác truyện tranh, anh muốn trở thành họa sĩ minh họa. Anh muốn Kang-tae và Moon-young cùng nhau tiếp tục hành trình. Người anh tự kỷ giờ đây nhận ra và hoàn toàn thừa nhận Kang-tae sinh ra không phải để bảo vệ mình, Kang-tae là của chính cậu ấy, không phải của Sang-tae. 

Kết thúc viên mãn, ‘Điên thì có sao’ truyền cảm hứng tìm hạnh phúc - ảnh 4
Ba người thực hiện chuyến du lịch mơ ước

“Điên thì có sao” có kết thúc viên mãn dễ đoán định. Cái kết không chỉ mang lại sự hài lòng cho fan của cặp đôi Moon Kang-tae (Kim Soo-huyn) và Ko Moon-young (Seo Ye-ji), mà còn mang lại nguồn năng lượng tích cực cho những người khác. Anh giám đốc xuất bản cuối cùng cũng dám bày tỏ tình cảm với Ju-ri. Anh chủ tiệm pizza trưởng thành, không còn phải lẵng nhẵng bám đuôi Kang-tae nữa. 

Kết thúc viên mãn, ‘Điên thì có sao’ truyền cảm hứng tìm hạnh phúc - ảnh 5

 Người anh tự kỷ kết thúc hành trình chữa lành vết thương để bắt đầu cuộc sống mới

Tập cuối cùng cũng toát lên chủ đề “Điên thì đã sao”. Bộ phim là hành trình đi tìm gương mặt thật, hay nói cách khác là đi tìm dũng khí để vươn tới hạnh phúc. Ai cũng có những tổn thương, khúc mắc và khư khư giữ riêng mình. Chỉ khi họ gặp được người thực sự yêu thương, thấu hiểu giúp họ mở lòng, sự ấm áp đó khiến tâm hồn con người bớt giá lạnh. Hạnh phúc không đơn tự đến nhưng không có nghĩa không thể đến. Những con người dám dũng cảm đối mặt với những khoảng tối, góc khuất trong con người mình xứng đáng nhận cái kết có hậu.
Nguyên Khánh/TPO