Khai mạc Vietnam Startup Day 2019

Thời báo ngày nay

Sau 5 năm tổ chức thành công liên tiếp, Ngày hội Khởi nghiệp – Vietnam Startup Day 2019 hướng đến sứ mệnh: kết nối cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam với cộng đồng khởi nghiệp Quốc tế, đồng thời kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp trong nước và Quốc tế vừa được khai mạc sáng nay tại TP HCM.

Ngày hội năm nay có 7 sự kiện: Trình diễn ứng dụng công nghệ tương tác, trưng bày mô hình khởi nghiệp tiêu biểu, sàn giao dịch và đầu tư khởi nghiệp, phiên gọi vốn và thuyết phục nhà đầu tư, bán kết Startup Wheel 2019, chung kết  Startup Wheel 2019 và vinh danh các dự án đạt giải Việt Nam Startup Wheel 2019.

Vietnam Startup Day 2019

Anh Ngô Minh Hải – Đại diện Đơn vị Chỉ đạo Vietnam Startup Day 2019

Vietnam Startup Day 2019 là nơi quy tụ gần 200 dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo nổi bật của Việt Nam và Quốc tế đến từ 11 quốc gia của 4 châu lục (Mỹ, Canada, Úc, Anh, Singapore, Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia, Nepal….)

Trong khuôn khổ sự kiện, gần 200 phần trình bày gọi vốn & thuyết phục nhà đầu tư “live pitch” sẽ diễn ra “cân não” giữa 200 startups và hơn 150 Nhà đầu tư, Doanh nhân từ các tập đoàn hàng đầu Việt Nam và Quốc tế. Dự kiến Vietnam Startup Day 2019 sẽ thu hút 10.000 lượt khách tham dự trong 2 ngày bao gồm: Nhà đầu tư, Doanh nhân, Chuyên gia đầu ngành, cơ quan chính phủ, hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam, các đơn vị truyền thông và cộng đồng yêu thích khởi nghiệp.

Vietnam Startup Day 2019

Ông Nguyễn Tuấn Quỳnh - Phó Chủ tịch - Hội Doanh nhân trẻ TP. Hồ Chí Minh - phát biểu tại ngày hội khởi nghiệp

Theo ông Nguyễn Tuấn Quỳnh - Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ TP. Hồ Chí Minh (YBA), ngày hội khởi nghiệp là sự kiện thường niên lớn nhất dành cho cộng đồng khởi nghiệp trên toàn quốc. Vietnam Startup Day 2019 kỳ vọng sẽ là nơi chứng kiến những cái bắt tay lịch sử để kết nối đầu tư, nguồn vốn, truyền thông, đối tác, nhân lực… cho các mô hình khởi nghiệp.

Ban tổ chức cho biết, sẽ có nhiều hoạt động tiêu biểu diễn ra tại Vietnam Startup Day 2019 như: Trình diễn ứng dụng công nghệ tương tác - HiTech Showcase; Sàn giao dịch & đầu tư khởi nghiệp - Startup Exchange; Trưng bày mô hình khởi nghiệp tiêu biểu - Startup Exhibition; Phiên kêu gọi vốn và thuyết phục nhà đầu tư - Live Pitch; Kết nối startup - nhà đầu tư.

Các startup trình bày gọi vốn và thuyết phục nhà đầu tư tại ngày hội khởi nghiệp

Mười dự án khởi nghiệp xuất sắc nhất Việt Nam và 5 dự án khởi nghiệp tiêu biểu từ quốc tế sẽ tranh tài tại vòng chung kết Cuộc thi khởi nghiệp Vietnam Startup Wheel 2019, tổng giá trị giải thưởng lên đến 10 tỷ đồng.

Bà Nguyễn Thị Diệu Hằng - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp (BSSC) - cho hay, Vietnam Startup Day 2019 mang sứ mệnh kết nối các nguồn lực sáng tạo và đổi mới mạnh mẽ, nơi các doanh nhân, nhà đầu tư, nhà phát triển công nghệ Việt Nam và quốc tế tương tác và cộng hưởng giá trị. Sự kiện được kỳ vọng sẽ là nơi chứng kiến những cái bắt tay lịch sử để kết nối đầu tư, nguồn vốn, truyền thông, đối tác, nhân lực… cho các mô hình khởi nghiệp.

Gần 200 dự án khởi nghiệp trong và ngoài nước quy tụ tại Vietnam Startup Day 2019 - 1

Một dự án khởi nghiệp được trình bày tại Ngày hội

Theo ghi nhận, Vietnam Startup Day 2019 đã thu hút hàng trăm công ty khởi nghiệp trong và ngoài nước tham dự, từ đó cho thấy những người trẻ đang chuyển động mạnh mẽ trong các hoạt động đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp.

Vietnam Startup Day 2019 là nền tảng kết nối các thành tố trong hệ sinh thái khởi nghiệp, thu hút sự tham gia của các đơn vị ươm tạo doanh nghiệp (DN), hiệp hội doanh nhân, các DN lớn và các nhà đầu tư trong và ngoài nước định hướng hỗ trợ cho các DN khởi nghiệp trong cả nước. Trong 5 năm qua, Vietnam Startup Day đã hỗ trợ kêu gọi đầu tư và giới thiệu đến cộng đồng hơn 500 mô hình DN khởi nghiệp và dự án khởi nghiệp trên toàn quốc.

Quang Trung