Không bắn pháo hoa, đếm ngược đón năm mới: Phố phường Hà Nội vắng vẻ như ngày thường

TTO - Không khí đón năm mới 2022 tại nhiều khu vực trung tâm của Hà Nội như hồ Hoàn Kiếm, Tràng Tiền Plaza, nhà hát Lớn, phố cổ... vắng vẻ do thành phố năm nay không tổ chức bắn pháo hoa và các sự kiện đếm ngược đón năm mới.

Không bắn pháo hoa, đếm ngược đón năm mới: Phố phường Hà Nội vắng vẻ như ngày thường - Ảnh 1.

Khu vực hồ Hoàn Kiếm trầm lắng khi năm nay không tổ chức bắn pháo hoa đón năm mới

Nhằm đảm bảo an toàn cho công tác phòng chống dịch COVID-19, TP Hà Nội đã không tổ chức bắn pháo hoa và đếm ngược đón năm mới 2022.

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, không khí tại khu vực trung tâm thủ đô như hồ Hoàn Kiếm, Tràng Tiền Plaza, nhà hát Lớn, nhà thờ Lớn hay phố cổ khá vắng vẻ, rất ít khu vực treo biển Chúc mừng năm mới 2022.

Hầu hết người dân tới khu vực hồ Hoàn Kiếm để chụp ảnh, ăn kem hoặc đi dạo rồi về vì biết thành phố không tổ chức hoạt động đón chào năm mới.

Chị Lê Quý Liên, 34 tuổi, ở quận Hai Bà Trưng, cho biết chị cùng gia đình chỉ đi xe máy lên hồ Gươm để đi dạo vì hiện tại hàng quán đóng cửa, không bắn pháo hoa nên cũng không ở lại lâu để đón năm mới.

Lực lượng cảnh sát giao thông, trật tự các phường cũng liên tục đi tuần tra, nhắc nhở người dân không tụ tập để đảm bảo an toàn phòng chống dịch. 

Không bắn pháo hoa, đếm ngược đón năm mới: Phố phường Hà Nội vắng vẻ như ngày thường - Ảnh 2.

Khu vực quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, một trong những địa điểm luôn đông nghẹt người mỗi khi có sự kiện hay đón mừng năm mới, năm nay vắng lặng người

Không bắn pháo hoa, đếm ngược đón năm mới: Phố phường Hà Nội vắng vẻ như ngày thường - Ảnh 3.

3 bạn trẻ lớp 12 chụp ảnh trên phố Đinh Tiên Hoàng

Không bắn pháo hoa, đếm ngược đón năm mới: Phố phường Hà Nội vắng vẻ như ngày thường - Ảnh 4.

Không khí vắng vẻ tại khu vực Tràng Tiền Plaza

Không bắn pháo hoa, đếm ngược đón năm mới: Phố phường Hà Nội vắng vẻ như ngày thường - Ảnh 5.

Một tấm bảng hiếm hoi Chúc mừng năm mới 2022 xuất hiện trước nhà hát Lớn

Không bắn pháo hoa, đếm ngược đón năm mới: Phố phường Hà Nội vắng vẻ như ngày thường - Ảnh 6.

Một người bán bóng bay "ế khách" ngồi lặng lẽ trên vỉa hè trước khu vực Tràng Tiền Plaza

Còn tại khu đô thị Ecopark, Hưng Yên, dù đã chi cả chục tỉ đồng để chuẩn bị tổ chức đại tiệc âm nhạc và ánh sáng cho cư dân đón năm mới 2022, nhưng vào phút chót chủ đầu tư Ecopark đã bất ngờ hủy chương trình bắn pháo hoa trong khu đô thị để bảo đảm an toàn phòng dịch.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện Ecopark cho biết để hạn chế tập trung đông người, ngăn chặn từ xa nguy cơ lây lan dịch bệnh, tập đoàn đã quyết định dừng tổ chức bắn

Không gian check-in đón năm mới tại chân cầu Rồng, TP Đà Nẵng - Ảnh: TẤN LỰC

Đêm giao thừa đón năm mới 2022 tại Đà Nẵng hầu như không có hoạt động văn hóa lễ hội nào quy mô lớn. Trước thông tin về biến chủng Omicron xuất hiện tại Quảng Nam, ngành chức năng TP Đà Nẵng không khuyến khích các hoạt động tập trung đông người trong đêm giao thừa.

Do hạn chế hoạt động ngoài trời, nhiều người dân chọn đón năm mới cùng gia đình và bạn bè tại các nhà hàng, khu điểm dịch vụ ăn uống. Tại khu vực chân cầu Rồng, TP bố trí một khu vực check-in ngoài trời phục vụ người dân tham quan chụp ảnh.

Hoạt động ngoài trời được chú ý nhất tại Đà Nẵng đêm nay là chương trình đếm ngược chào năm mới do một hãng bia tổ chức trước nhà hát Trưng Vương. Tuy nhiên, hoạt động đếm ngược không kèm theo biểu diễn nghệ thuật và giới hạn không quá 200 người bên trong hành lang ban tổ chức dựng lên. Trước nhà hát tập trung nhiều bạn trẻ chờ theo dõi giờ phút đếm ngược.

Dòng người đổ về trung tâm TP.HCM đón năm mới Dòng người đổ về trung tâm TP.HCM đón năm mới

TTO - Chào đón năm mới 2022, nhiều bạn trẻ và gia đình tại TP.HCM xúng xính váy áo dạo chơi với lời chúc năm mới sức khỏe và bình an.