Kỷ luật Phó Hiệu trưởng ở Đồng Tháp liên quan chia sẻ clip nhạy cảm

Liên quan đến việc chia sẻ clip nhạy cảm khi đang dạy trực tuyến, một Phó Hiệu trưởng ở tỉnh Đồng Tháp bị kỷ luật.

Ngày 1/12, bà Nguyễn Thúy Hà, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp ký quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Võ Quốc Công - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Tp.Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp bằng hình thức cảnh cáo.

Ông Công bị kỷ luật do vi phạm Bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội và quy tắc ứng xử trong cơ sở giáo dục phổ thông, làm ảnh hưởng đến uy tín của tập thể đơn vị, ngành.

Trước đó, ông Công có liên quan đến việc chia sẻ đoạn video có hình ảnh nữ công nhân tắm tại khu nhà tắm chung cho ông Châu Trung Hậu (giáo viên dạy bộ môn tiếng Anh của trường).

Ông Hậu xử lý thông tin trên mạng xã hội không cẩn thận, để màn hình laptop (đang sử dụng để dạy trực tuyến) xuất hiện hình ảnh phản cảm từ tin nhắn của ông Công. Sau đó, ông Hậu nhắn trên group Zalo của lớp 11A5 yêu cầu học sinh không chia sẻ thông tin có liên quan.

Hành vi trên không phù hợp đối với vai trò của người giáo viên, cán bộ công đoàn và gây ảnh hưởng không tốt đến hình ảnh của nhà giáo, uy tín của đơn vị, ngành.

Sau khi xảy ra vụ việc, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tiến hành quy trình xem xét xử lý kỷ luật, đề nghị Ban thường vụ Thành ủy Cao Lãnh xem xét xử lý về mặt Đảng đối với ông Công theo mức độ vi phạm. 

Riêng ông Hậu, Sở giao trách nhiệm cho Hiệu trưởng Trường THPT Tp.Cao Lãnh thực hiện quy trình xem xét xử lý kỷ luật.

Thanh Lâm