Lạc bước giữa thung lũng mùa xuân với sắc hoa rực rỡ tưởng chỉ có trong thần thoại

Thời báo ngày nay

Bao la đất trời, là bao la một vùng hoa mơ đang độ rực rỡ, bạn cứ ngỡ nơi đây chính là thiên đường... Có bao giờ bạn nghĩ đến một ngày, mình sẽ đứng ngắm một rừng hoa mơ trắng muốt xen lẫn màu hồng rực rỡ trong ánh nắng, kéo dài từ ngọn núi này qua ngọn núi khác, trải rộng giữa bạt ngàn đồng cỏ, thung lũng? Bạn có tưởng tượng ra được những bức tranh đẹp nhất mình từng ngắm, về những rừng hoa mơ trong truyền thuyết, là hoàn toàn có thật?

Bao la đất trời, là bao la một vùng hoa mơ đang độ rực rỡ, bạn cứ ngỡ nơi đây chính là thiên đường... 

Có bao giờ bạn nghĩ đến một ngày, mình sẽ đứng ngắm một rừng hoa mơ trắng muốt xen lẫn màu hồng rực rỡ trong ánh nắng, kéo dài từ ngọn núi này qua ngọn núi khác, trải rộng giữa bạt ngàn đồng cỏ, thung lũng? Bạn có tưởng tượng ra được những bức tranh đẹp nhất mình từng ngắm, về những rừng hoa mơ trong truyền thuyết, là hoàn toàn có thật?

blooming-apricot-valley-yili-china-1.jpg

Nó có thật, và còn đẹp hơn tất cả những gì bạn đã từng nhìn thấy, từng cảm nhận, tường tưởng tượng. 

Nằm ở khu tự trị Tân Cương xa xôi của Trung Quốc, Thảo nguyên Yili là một trong những thảo nguyên nổi tiếng với khung cảnh bạt ngàn của đồi núi và những cánh đồng cỏ xanh mướt. Tuy phải vượt qua một đoạn đường rất dài để đến được đây, nhưng điều đó sẽ không thể ngăn cản bạn mang ba lô và hướng đến một khi bạn đã nhìn thấy khung cảnh cả thảo nguyên ngập trong rừng hoa mơ vào mùa xuân. 

blooming-apricot-valley-yili-china-17.jpg

blooming-apricot-valley-yili-china-8.jpg

Yili như thay áo mới mỗi độ xuân về

Vùng thảo nguyên với hàng ngàn cây mơ đang vào mùa nở hoa rực rỡ nằm tại thị trấn Tuergen của Xinyuan, gần biên giới Kazakhstan. Thung lũng hoa mơ nhiều năm nay đã trở thành một trong những địa điểm cần đến một lần trong đời của nhiều bạn trẻ. 

blooming-apricot-valley-yili-china-18.jpg

blooming-apricot-valley-yili-china-28.jpg

Biển hoa hùng vị như một tuyệt tác của thiên nhiên ban tặng cho thế giới vào mỗi độ xuân về đã làm lưu luyến trái tim biết bao người.

blooming-apricot-valley-yili-china-20.jpg

blooming-apricot-valley-yili-china-19.jpg

Tân Cương, Yili vốn nổi tiếng với một mùa hoa rực rỡ vào mùa hè, thu, nhưng vẫn có một mùa hoa mơ nao lòng mà không phải ai cũng có thể chiêm ngưỡng được 

blooming-apricot-valley-yili-china-23.jpg

blooming-apricot-valley-yili-china-4.jpg

Núi non trùng điệp, bao la đất trời, màu hoa mơ ánh lên trong ánh nắng rực rỡ, bạn như lạc vào một không gian của những câu chuyện thần thoại từ thuở xa xưa

blooming-apricot-valley-yili-china-21.jpg

blooming-apricot-valley-yili-china-24.jpg

Khung cảnh tươi đẹp này, bạn có tin nó tồn tại ngoài đời thực?
blooming-apricot-valley-yili-china-25.jpg

Tưởng như những câu chuyện thần thoại về các vị thần tiên, về vùng đất thiên đường, là có thật, và nó đang hiệu hữu ở nơi đây

Z.M (Theo Boredpanda)