Làm việc cùng người có liên quan nhóm truyền giáo, loạt ca F2 thành F0

Thời báo ngày nay

Ngày 2/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM cho biết, quận 12 vừa ghi nhận 3 trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2 tại Phường Đông Hưng Thuận.

Cụ thể, đây là các trường hợp làm việc chung với bệnh nhân (BN) 7426 tại quán Ghánh Đậu tại quận 12. BN 4726 là F1 liên quan đến Hội truyền giáo Phục Hưng. Đây là nhóm F2 chuyển thành F0.

Qua điều tra dịch tễ, thời điểm ngày 30/5, quán chỉ bán mang đi nên nhân viên trực tiếp làm việc tại quán không nhiều, số còn lại nghỉ và thay ca lẫn nhau. BN 7426 lúc này đang nghỉ làm. Sau khi phát hiện BN 7426, quán đã huy động toàn bộ nhân viên đến cách ly tạm thời tại quán và lấy mẫu xét nghiệm rà soát. Ngày 2/6, kết quả xét ngiệm 3 người trong quán dương tính với SARS-CoV-2 (đang chờ Bộ Y tế công bố).

Phong tỏa một hẻm tại phường Tân Chánh Hiệp, quận 12 (ảnh: HCDC)
Phong tỏa một hẻm tại phường Tân Chánh Hiệp, quận 12 (ảnh: HCDC)

“Ngay khi nhận được thông tin từ HCDC, quận 12 đã tiến hành phong tỏa, phun khử khuẩn khu vực, chuyển các ca nghi nhiễm đến Bệnh viện Dã Chiến Củ Chi. 29 người còn lại trong quán được chuyển cách ly tập trung. Thông báo đến nơi cư trú của 3 ca nghi nhiễm tại phường Tân Chánh Hiệp, phường Hiệp Thành (quận 12) và huyện Hóc Môn để triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Quận 12 vẫn đang tiếp tục truy vết và tiến hành lấy mẫu cho tất cả người dân trong khu vực đang phong tỏa liên quan đến quán ăn trên” – HCDC cho hay.

Làm việc cùng người có liên quan nhóm truyền giáo, loạt ca F2 thành F0 ảnh 1

Phong tỏa nơi làm việc có ca nghi mắc COVID-19 (ảnh: HCDC)

Cùng ngày, HCDC cũng cho biết, quận 7 tiếp nhận thông tin 1 ca nghi nhiễm SARS-CoV-2 sinh sống tại xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè, là nhân viên làm việc tại công ty cổ phần Bất động sản BNC có địa chỉ số 62, đường số 8, phường Tân Hưng, Quận 7.

Theo thông tin từ HCDC, trường hợp này là đồng nghiệp của BN 7432 đã được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm trước đó. Được biết BN 7432 là tiếp xúc gần của BN 7088. BN 7088 chính là F1 của hội viên Hội thánh truyền giáo Phục Hưng, làm việc chung tại công ty IDS, quận Tân Phú.

Ngay khi nhận được thông tin trên, Trung tâm y tế Quận 7 phối hợp với các lực lượng chức năng phường Tân Hưng lập tức đến phong tỏa hiện trường, phun xịt khử khuẩn toàn bộ công ty, đồng thời tiến hành điều tra, truy vết các trường hợp liên quan.

Uyên Phương/TPO