Lamborghini 'úp mở' về siêu xe mới ra mắt vào tuần sau

Thời báo ngày nay

7/5 tới là thời điểm dòng xe Lamborghini mới nhất chào sân.

Từ 13/3 tới giờ Lamborghini vẫn chưa lắp ráp thêm bất cứ một chiếc xe nào tại nhà máy Sant’Agata Bolognese vì COVID-19. Kế hoạch ban đầu của họ chỉ là đóng cửa tạm thời nhà máy trong 12 ngày, nhưng giờ phải tới ít nhất 4/5, dây chuyền lắp ráp mới có thể vận hành trở lại.

Dù vậy, điều này không ngăn cản Lamborghini giữ lịch ra mắt xe mới bí ẩn ra mắt hôm 7/5 với lời hứa hẹn khá đáng quan tâm từ phía thương hiệu Italia, rằng đây là dòng xe "hoàn thiện đội hình sản phẩm hãng".

Loại bỏ khả năng đây là một mẫu xe hoàn toàn mới bán song song Urus, Aventador và Huracan bởi lãnh đạo hãng đã khẳng định rằng, chỉ mở rộng dải sản phẩm từ giữa thập kỷ này (thời điểm Aventador có người kế nhiệm).

Lamborghini úp mở về siêu xe mới ra mắt vào tuần sau - Ảnh 1.

Lamborghini Urus ST-X Concept

Có 3 khả năng chính cho mẫu xe ra mắt vào thứ 5 tuần tới, đầu tiên là bản Huracan Super Trofeo Omologato (STO) sử dụng chung động cơ V10 5.2L 640 mã lực của Huracan Performante nhưng nhẹ hơn đáng kể (150 kg), sở hữu khả năng khí động học điên rồ và nhiều "đồ chơi" mượn từ xe đua Huracan Super Trofeo. Kế đến nhưng với tỉ lệ nhỏ hơn, đây có thể là Huracan Evo Spyder dẫn động cầu sau.

Ngoài ra, khả năng cuối là Urus sẽ có thêm một phiên bản mới sau khi đã có phần "nguội" bớt sau 2 năm ra mắt với 2 hướng đi khả dĩ nhất, là bản đua ST-X được phổ thông hóa hoặc cấu hình hybrid sạc điện.

Sau dòng xe ra mắt trong tuần tới, Lamborghini còn một tên tuổi khác ra mắt trong hè 2020 là mẫu xe đua do phân nhánh Squadra Corse phát triển sử dụng động cơ V12.

Theo Tri Thức Trẻ