Lãnh đạo đội SHB Đà Nẵng hỗ trợ tâm lý cho Liễu Quang Vinh trước khi lên tuyển

TTO - Ban huấn luyện CLB SHB Đà Nẵng đã có những cách hỗ trợ tâm lý dành cho hậu vệ đa năng Liễu Quang Vinh trước ngày tập trung đội tuyển Việt Nam.

Lãnh đạo đội SHB Đà Nẵng hỗ trợ tâm lý cho Liễu Quang Vinh trước khi lên tuyển - Ảnh 1.

Trung vệ Liễu Quang Vinh, quê quán Sóc Trăng, sinh năm 1999, cao 1m80, thuận chân trái - Ảnh: HOÀNG TÙNG

Trong danh sách 30 cầu thủ được gọi tập trung đội tuyển Việt Nam vào ngày 13-1 tới, CLB Đà Nẵng đóng góp gương mặt trẻ Liễu Quang Vinh - quê quán Sóc Trăng, sinh năm 1999, cao 1m80, thuận chân trái, từng khoác áo các cấp độ trẻ tuyển quốc gia. Và lần gần nhất anh thi đấu ở vị trí trung vệ lệch trái trong đội hình U22 Việt Nam tham dự vòng loại U23 châu Á 2022.

Ngay sau khi biết tin Liễu Quang Vinh được gọi lên tuyển Việt Nam, ban huấn luyện đội Đà Nẵng gồm HLV trưởng Phan Thanh Hùng, trợ lý HLV Đào Quang Hùng... đã có nhiều buổi trò chuyện với trung vệ trẻ này.

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, ông Quang Hùng cho biết: "Chúng tôi khuyên cậu ấy cố gắng phấn đấu nhiều hơn nữa vì đang còn trẻ, chặng đường sự nghiệp còn dài. Lên được đội tuyển quốc gia mà tới giờ cuối không được điền tên trong 23 cầu thủ chính thức cũng đừng có buồn. Cứ coi mọi chuyện như một động lực để bản thân tiếp tục phát triển.

Liễu Quang Vinh có những điểm nổi bật như kỹ thuật, nắm bắt nhanh được các ý đồ chiến thuật từ ban huấn luyện, đọc trận đấu tốt. Vinh xứng đáng được thử sức ở đội tuyển sau quá trình thi đấu ở tuyển U23 Việt Nam".

Bản thân Liễu Quang Vinh hiện đã có sự chuẩn bị tốt nhất về mặt thể lực sau khi được ra sân thường xuyên trong đội hình đội Đà Nẵng, thi đấu Cúp Hoàng đế Quang Trung 2022 từ ngày 5 đến 9-1 vừa qua.

Khi được hỏi về mục tiêu trước mắt, Quang Vinh đáp: "Tôi là một cầu thủ trẻ nên tinh thần là điều quan trọng nhất. Khi tập trung lên tuyển, tôi sẽ cố gắng học hỏi các anh lớn dày dạn kinh nghiệm, để có thể giúp cho tôi tiến bộ hơn".

Danh sách triệu tập đội tuyển Việt Nam:

Thủ môn: Trần Nguyên Mạnh (Viettel), Bùi Tấn Trường (CLB Hà Nội), Nguyễn Văn Hoàng (SLNA).

Hậu vệ: Nguyễn Thành Chung, Trần Đình Trọng (CLB Hà Nội), Nguyễn Phong Hồng Duy, Nguyễn Hữu Tuấn, Vũ Văn Thanh (HAGL), Quế Ngọc Hải, Phạm Xuân Mạnh (SLNA), Nguyễn Đức Chiến, Nguyễn Thanh Bình, Bùi Tiến Dũng (Viettel), Liễu Quang Vinh (SHB Đà Nẵng), Hồ Tấn Tài (Bình Định).

Tiền vệ: Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Quang Hải, Lê Văn Xuân (CLB Hà Nội), Lương Xuân Trường, Trần Minh Vương (HAGL), Phan Văn Đức (SLNA), Tô Văn Vũ (B.Bình Dương), Nguyễn Trọng Long (TP.HCM), Lê Văn Đô (PVF).

Tiền đạo: Phạm Tuấn Hải (CLB Hà Nội), Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Công Phượng (HAGL), Nguyễn Tiến Linh (B.Bình Dương), Hồ Thanh Minh (Huế).