Lịch trình đi lại của bệnh nhân 816 khi ở Hà Nội

Thời báo ngày nay

Bệnh nhân 816 từng mua nước ở Highland coffee đối diện công viên Lê Nin. Sau đó đến phố hàng Đào - phố cổ Hà Nội, nhưng vì đi ngược chiều nên được một công an phường và một dân quân phường nhắc nhở (có tiếp xúc) và chỉ đi đến hồ Hoàn Kiếm.

Như đã thông tin, ngày 10/8, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch  Đà Nẵng đã cung cấp thông tin về kết quả điều tra, giám sát, xử lý đối với bệnh nhân 816 là nữ, 39 tuổi, địa chỉ: tòa A3 Chung cư Vicoland, Phường Nại Hiên Đông, Quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng).

Theo đó, bệnh nhân này là giáo viên tại Trường THPT Phan Châu Trinh, Đà Nẵng; là vợ của bệnh nhân 751.

Liên quan đến trường hợp này, cơ quan chức năng của Đà Nẵng đã xác định được lịch trình đi lại ở Hà Nội.

Cụ thể, khoảng 8 giờ 30 ngày 23/7, bệnh nhân cùng con đi xe máy đến sân bay Đà Nẵng để đi Hà Nội trên chuyến bay BN7162 (số ghế 27K và 27H).

Khoảng 14 giờ ngày 23/7, em bệnh nhân là Ng.X.B (Hà Nội) lái xe chở bệnh nhân và con về chung cư Vinacomex 21, ngã ba Bala ngõ 804 đường Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội. - Sáng 24/7, bệnh nhân cùng con và cháu gái (là con của Ng.X. đi xe máy dạo chơi phố cổ Hà Nội.

Trong quá trình đi có dừng lại mua nước ở Highland coffee đối diện công viên Lê Nin. Sau đó đến phố hàng Đào - phố cổ Hà Nội, nhưng vì đi ngược chiều nên được một công an phường và một dân quân phường nhắc nhở (có tiếp xúc) và chỉ đi đến hồ Hoàn Kiếm.

Tại đây bệnh nhân gửi xe (tiếp xúc với một người giữ xe) và có nhờ một người chụp ảnh dạo chụp ảnh, sau đó cả ba người quay về chung cư Vinacomex 21.

Tối 24/7, bệnh nhân cùng con và gia đình Ng.X.B, bố và mẹ của Ng.X.B, đi ăn tối tại nhà hàng Pao quán, Hà Cầu, quận Hà Đông, Hà Nội.

Tại đây, bệnh nhân gặp chồng (là bệnh nhân số 751, lúc này vẫn chưa được xét nghiệm với virus SARS-CoV-2). Sau đó, khoảng 21 giờ cùng ngày, mọi người cùng nhau đi uống cà phê ở quận Hà Đông, Hà Nội (không nhớ rõ địa chỉ).

Trao đổi với phóng viên ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội cho biết, đối với bệnh nhân 816 có thời gian ở Hà Nội không dài và chủ yếu tiếp xúc với một số người thân ở Hà Đông.

Theo ông Tuấn, đối với những địa điểm, người liên quan đến bệnh nhân 816 ở khu vực Hà Đông đã được cơ quan y tế xác định rõ và tiến hành biện pháp cách ly, phun khử khuẩn theo quy định.

Về lịch trình di chuyển của bệnh nhân tại khu vực phố cổ, phố đi bộ quanh bờ hồ Hoàn Kiếm, theo ông Tuấn, hiện cơ quan chức năng vẫn đang rà soát cụ thể và với những trường hợp đã xác định được đã tiến hành cách ly, phun khử khuẩn nơi liên quan theo quy định.

Phó Giám đốc CDC Hà Nội cũng đề nghị những ai có tiếp xúc với bệnh nhân 816 hay người liên quan đến bệnh nhân cần liên hệ ngay cơ sở y tế nơi gần nhất để được theo dõi sức khoẻ.

Trước đó, qua khai báo lịch trình, ngày 25/7, bệnh nhân có đi tàu hỏa đến thành phố Hải Phòng; tối 26/7 bệnh nhân có ăn tối tại quán Bánh đa Bà Cụ tại số 179 đường Cầu Đất, quận Ngô Quyền.

Theo đó, Sở Y tế Hải Phòng đã phối hợp với các cơ quan chức năng tạm dừng hoạt động của quán Bánh đa Bà Cụ, đồng thời chỉ đạo Trung tâm Y tế quận Ngô Quyền thực hiện phun khử khuẩn và tiến hành rà soát các trường hợp có tiếp xúc gần với bệnh nhân 816.

Sở Y tế Hải Phòng đề nghị những người đã từng đến ăn tại quán Bánh đa Bà Cụ vào tối ngày 26/7 thực hiện khai báo y tế với cơ quan y tế địa phương nơi gần nhất.

Trường Phong/TPO