Liên đoàn Bóng đá Qatar mời U16 Việt Nam thi đấu giao hữu

Thời báo ngày nay

Ngày 30-7, thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), Liên đoàn Bóng đá Qatar đã gửi thư tới VFF mời đội tuyển U16 Việt Nam sang thi đấu giao hữu tại Doha vào tháng 10 tới. Đây là nội dung nằm trong kế hoạch chuẩn bị cho vòng chung kết U16 châu Á 2020.

Trong hành trình tại vòng loại, đội tuyển U16 Việt Nam đã để mất suất vé dự vòng chung kết một cách đầy tiếc nuối khi thua ngược 1-2 trước U16 Australia và để mất ngôi đầu về tay đối thủ.

Mặc dù lỡ hẹn với vòng chung kết U16 châu Á 2020, nhưng với thành tích ấn tượng đạt được của bóng đá Việt Nam trên đấu trường quốc tế những năm gần đây, đội tuyển U16 Việt Nam vẫn được đánh giá cao và thu hút sự quan tâm của các liên đoàn bóng đá quốc gia tại châu lục trong các kế hoạch tổ chức thi đấu các giải quốc tế.

Trước lời mời của Liên đoàn Bóng đá Qatar, lãnh đạo VFF đánh giá đây là cơ hội rất thuận lợi để đội tuyển U16 Việt Nam được cọ xát, tích lũy kinh nghiệm thi đấu quốc tế, đặc biệt là trước các đội tuyển có trình độ cao tại châu Á.

Mặc dù vậy, kế hoạch cử đội tuyển U16 Việt Nam sang thi đấu giao hữu tại Doha chỉ có thể được thực hiện với điều kiện dịch Covid-19 được kiểm soát tốt và không có sự hạn chế về di chuyển giữa hai quốc gia tại thời điểm dự kiến diễn ra trận đấu giao hữu nói trên.

Nhiệm vụ chính của đội tuyển U16 Việt Nam trong năm 2020 là tham dự giải vô địch U16 Đông Nam Á 2020 do Indonesia đăng cai chủ nhà. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều giải đấu của AFF, trong đó có giải U16 Đông Nam Á, đã bị tạm hoãn và chưa xác định thời điểm sẽ tổ chức.

Ngân Hà/ HNMO