Lưu ý khi ôn tập, làm bài thi THPT quốc gia môn Sinh học

Thời báo ngày nay

Cô Nguyễn Thị Thúy - Giáo viên Trường THPT Yên Dũng số 2 (Bắc Giang) – chia sẻ những lưu ý quan trọng giúp thí sinh ôn tập hiệu quả và làm bài thi môn Sinh đạt kết quả cao.

Cô Nguyễn Thị Thúy - Giáo viên Trường THPT Yên Dũng số 2 (Bắc Giang) – chia sẻ những lưu ý quan trọng giúp thí sinh ôn tập hiệu quả và làm bài thi môn Sinh đạt kết quả cao.

Kỹ năng ông lý thuyết, bài tập

Với nội dung lý thuyết, cô Nguyễn Thị Thúy lưu ý thí sinh cần học thuộc kĩ các kiến thức lí thuyết trọng tâm từng phần.

Cùng với đó, các ví dụ điển hình, kiến thức ứng dụng trong thực tế của từng phần cũng cần phải nắm chắc. Để dễ nhớ, thí sinh có thể học theo phương pháp trao đổi nhóm.

Với kỹ năng ôn tập phần bài tập, học sinh cần phân loại từng dạng bài tập đã đề cập trong các năm thi đại học gần đây; nắm chắc các công thức của từng phần và đặc biệt cần có kĩ năng tốt trong bấm máy tính.

Lưu ý khi ôn tập làm bài thi THPT quốc gia môn Sinh học

Ảnh minh họa

Kỹ năng làm bài thi trắc nghiệm

Khi làm bài thi Sinh học theo hình thức trắc nghiệm, cô Nguyễn Thị Thúy nhấn mạnh, thi sinh nên làm chắc và tốc độ các câu hỏi dễ (khoảng 20 câu đầu - dành cho học sinh xét tốt nghiệp).

Các câu hỏi dài, thí sinh cần đọc yêu cầu câu hỏi trước sau đó mới đọc đầu bài để xác định ngay các số liệu liên quan (xác định định hướng trong quá trong quá trình đọc)

Với những câu hỏi khó chưa có hướng giải ngay cần bỏ qua làm câu hỏi khác. Khi giải quyết các câu hỏi dễ rồi mới đến câu hỏi khó nhất.

 
"Những nội dung Sinh học cần nắm để giúp thí sinh ăn chắc 7 điểm trong bài thi là: Các kiến thức lí thuyết trọng tâm trong sách giáo khoa cần thuộc và ứng dụng linh hoạt trong bài làm; nắm chắc các dạng bài tập gần đây trong các đề thi THPT quốc gia.
 

 

Theo Hải Bình/giaoducthoidai.vn